XMR mã hóa phần mềm độc hại Smominru được cập nhật, hiện đang nhắm mục tiêu dữ liệu người dùngPhần mềm độc hại Smominru khai thác Monero (XMR) trên ít nhất nửa triệu máy tính bị nhiễm và hiện cũng đánh cắp dữ liệu cá nhân nhạy cảm.


Một phần mềm độc hại được cập nhật


Công ty bảo mật không gian mạng Carbon Black tuyên bố rằng Đơn vị phân tích mối đe dọa của họ đã phát hiện ra một thành phần thứ cấp trong một chiến dịch tiền điện tử nổi tiếng, trong một báo cáo được công bố vào ngày 7 tháng 8. Theo công ty, phần mềm độc hại hiện đã được cập nhật lên để bán có thể có trên dark web. Mỗi báo cáo, bản cập nhật là một phần của xu hướng phát triển phần mềm độc hại:

Phát hiện này cho thấy một xu hướng lớn hơn về phần mềm độc hại hàng hóa đang phát triển nhằm che giấu mục đích đen tối hơn và sẽ buộc thay đổi cách các chuyên gia an ninh mạng phân loại, điều tra và bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa.

Sự thay đổi trong phần mềm độc hại lần đầu tiên được phát hiện trong một cuộc điều tra về hành vi hoạt động bất thường được thấy trên một số điểm cuối. Khi điều tra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy phần mềm độc hại tinh vi, nhiều giai đoạn đang gửi siêu dữ liệu hệ thống chi tiết đến một mạng lưới các máy chủ web bị tấn công.


Ý nghĩa sâu rộng


Theo các nhà nghiên cứu, xu hướng này sẽ có tác động sâu rộng đến không gian an ninh mạng. Chính xác hơn, theo báo cáo, nó sẽ xúc tác một sự thay đổi trong cách các chuyên gia an ninh mạng phân loại, điều tra và bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa.


Hôm qua, các nhà phân tích máy tính tại công ty an ninh mạng Zscaler ThreatLabZ đã tìm thấy một loại trojan mới nhắm vào người dùng tiền điện tử.- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


6 views0 comments