WhatsApp do Facebook sở hữu có vẻ sẽ ra mắt Thanh toán kỹ thuật số tại IndonesiaDịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, WhatsApp, được dự định trong các cuộc đàm phán sơ bộ với nhiều công ty thanh toán kỹ thuật số cũng như một ngân hàng quốc doanh để ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tại Indonesia.


Reuters báo cáo rằng họ đã biết về sự phát triển này từ các nguồn nặc danh vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, WhatsApp hiện đang đàm phán với dịch vụ đặt chỗ vận chuyển Go-Jek, nhà cung cấp thanh toán di động DANA, công ty khởi nghiệp OVO và ngân hàng Mandiri thuộc sở hữu nhà nước. Ngân hàng Mindri vận hành một dịch vụ ví kỹ thuật số, theo báo cáo.


Kế hoạch của WhatsApp cho Indonesia là hỗ trợ thanh toán qua ví kỹ thuật số trong khu vực, theo nguồn tin của Reuters. Báo cáo tiếp tục suy đoán rằng các giao dịch của Facebook tại Indonesia có thể trở thành một khuôn mẫu mà sau này họ sử dụng để né tránh các quy định của địa phương, liên quan đến các lệnh cấm trên ví kỹ thuật số nước ngoài.


Phát ngôn viên của Facebook xác nhận rằng WhatsApp đang đàm phán với các đối tác tài chính Indonesia, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể:


Phần mềm WhatsApp đang trò chuyện với các đối tác tài chính ở Indonesia về các khoản thanh toán, tuy nhiên các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi không có gì để chia sẻ thêm ở giai đoạn này.


Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết rằng thỏa thuận của Facebook với ba công ty thanh toán sẽ được hoàn tất ngay sau đó. Tuy nhiên, việc ra mắt các dịch vụ này không được mong đợi cho đến năm 2020, vì WhatsApp đang tìm cách ra mắt tại Ấn Độ cùng lúc hoặc sớm hơn, theo các nguồn. Theo báo cáo, Facebook vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định từ Ấn Độ trước khi họ có thể triển khai thanh toán dựa trên WhatsApp.

Libra ở WeChat


Trước đây , Facebook dự định tích hợp dịch vụ ví tiền điện tử của mình, Calibra, vào WhatsApp và tất cả các nền tảng của nó. Calibra sẽ tổ chức stablecoin theo kế hoạch của Facebook, Libra. Tuy nhiên, Calibra sẽ không có sẵn ở Ấn Độ hoặc bất kỳ quốc gia nào có lệnh cấm đối với tiền điện tử. Người phát ngôn của Calibra đã bình luận về vấn đề này vào tháng Tư, nói rằng:


Các blockchain libra sẽ mang tính toàn cầu, nhưng sẽ tùy thuộc vào các nhà cung cấp ví lưu ký để xác định nơi họ sẽ và sẽ không hoạt động. Calibra sẽ không có sẵn ở các quốc gia bị trừng phạt bởi Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử.- Theo Cointelegraph -Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

5 views0 comments