VeChain cung cấp tính minh bạch (truy xuất nguồn gốc) của rượu vangTrung Quốc


VeChain cung cấp tính minh bạch (truy xuất nguồn gốc) của rượu vangTrung Quốc

Theo một tuyên bố của công ty hôm thứ ba, nền tảng truy xuất nguồn gốc rượu vang do VeChain cung cấp hiện đang giám sát hơn 20 loại rượu vang trong Khu thương mại tự do thí điểm của Thượng Hải.


Ra mắt vào năm 2018 , Liên minh Shanghai Wine và Liquor Blockchain Alliance đã tìm cách cải thiện các tiêu chuẩn chất lượng và hậu cần cho ngành công nghiệp đang phát triển, khi người tiêu dùng Trung Quốc tăng lên. Tuy nhiên song song đó hàng giả cũng được sản xuất nhiều hơn. Trong 5 tháng, chính quyền Trung Quốc đã thu giữ gần 65.000 chai Penfold giả, trị giá lên tới 4 triệu USD.


Là một phương tiện để chống lại việc buôn bán rượu vang bất hợp pháp của Trung Quốc, Công ty nhập khẩu trực tiếp Thượng Hải Waigaoqiao (DIG), một nhà nhập khẩu lớn trong khu vực, đã hợp tác với dự án blockchain VeChainThor để phát triển một hệ thống xác thực cho rượu vang xa xỉ. Rượu vang mới nhất được đăng ký là rượu Cabernet sauvignon Penfold Bin 407 của Úc , có giá bán lẻ khoảng 60$ theo Vivino.


Các chai có dây đeo blockchain được trang bị chip giao tiếp trường gần (NFC) để theo dõi xuất xứ của cổ điển. Ngoài ra, nền tảng truy xuất nguồn gốc rượu vang được giám sát bởi hai cơ quan chính phủ và thông tin được lưu trữ trên blockchain được xác minh độc lập bởi các kiểm toán viên như DNV GL.


DIG báo cáo doanh số tăng 10% cho các loại rượu được theo dõi bởi nền tảng xác thực kể từ khi ra mắt.


Điều này phù hợp với doanh số của các loại thực phẩm hỗ trợ blockchain khác. Chuỗi siêu thị Pháp Carrefour đã báo cáo doanh số tăng vọt sau khi theo dõi việc sản xuất khoai tây nghiền Mousline của họ với công nghệ chuỗi khối của Nestle.


Khi được công bố, hệ thống truy xuất nguồn gốc rượu vang dự kiến ​​sẽ mở rộng tới hơn 500 cửa hàng bán lẻ ở Thượng Hải. Hiện tại, ba cửa hàng mang theo chai Penfold Bin-407 kích hoạt VeChainThor.

Hệ sinh thái VeChain tập trung vào doanh nghiệp nhằm cải thiện quản lý chuỗi cung ứng. Một số công ty như nhà sản xuất ô tô BMW và Renault, và nhà đăng ký chất lượng toàn cầu DNV GL, sử dụng hệ thống quản lý để theo dõi các sản phẩm trong suốt vòng đời sản xuất của họ.- Theo Coindesk -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan7 views0 comments