Vụ bắt cóc sinh viên Trung Quốc và yêu cầu tiền chuộc 80 Bitcoin tại ÚcMột sinh viên Trung Quốc đang học tập tại Úc biị bắt cóc và những kẻ bắt cóc đòi Bitcoin trị giá hơn một triệu đô la Úc trước khi họ có thể thả anh ta ra.


Theo Southern Metropolis Daily , những kẻ bắt cóc đã liên lạc với cha của cậu học sinh và yêu cầu số tiền chuộc là 80 bitcoin trong vòng 24 giờ. Với giá BTC hiện tại, đây là khoảng 1,2 triệu đô la Úc (tương đương 810.000 đô la Mỹ).

Thanh toán Bitcoin hoặc các loại khác


Bên cạnh nhu cầu Bitcoin, những kẻ bắt cóc cũng đe dọa sẽ làm hại học sinh nếu tiền không được gửi:

Chúng tôi có con trai của bạn, nếu bạn không muốn chuyện gì xảy ra với nó và muốn nó sớm trở lại với bạn, thì tốt nhất là hãy đáp ứng nhu cầu của chúng tôi.

Tuy nhiên, một địa chỉ ví Bitcoin không được cung cấp bởi những kẻ bắt cóc vì họ cho biết họ sẽ chỉ tiết lộ nó một khi người cha đã sẵn sàng trả tiền chuộc.


Vậy việc bắt cóc này là sự thật hay chỉ là dàn dựng?


Một ngày trước tin nhắn bị cáo buộc từ những kẻ bắt cóc, Jingwang đã liên lạc với cha qua SMS hỏi địa chỉ email của ông vì anh ấy muốn gửi tài liệu từ Đại học Công nghệ Sydney, nơi anh ấy là sinh viên năm nhất. Những nỗ lực của cha anh để hỏi về cách anh ấy đã không được đáp lại.


Bên cạnh tin nhắn đe dọa, những kẻ bắt cóc cũng gửi một đoạn video Jingwang bịt mắt với những phần trên khuôn mặt đầy máu.

Người cha, tuy nhiên, không thể đưa Bitcoin theo yêu cầu và hiện đang làm visa để đi đến Úc.


Nghi ngờ bây giờ cao rằng nó có thể là một vụ bắt cóc giả . Các vụ bắt cóc giả liên quan đến người Hoa ở Úc đã gia tăng với cảnh báo của Cảnh sát Liên bang Úc về vụ này hồi tháng Năm.

Việc bắt cóc và yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin được thực hiện như thế nào?


Bị cáo buộc là các vụ lừa đảo bắt cóc giả mạo chủ yếu nhắm vào các sinh viên trao đổi quốc tế ở quốc gia bị buộc phải tham gia vào các vụ lừa đảo thông qua cưỡng chế. Các nạn nhân được thông báo bởi những kẻ lừa đảo, những người đóng vai trò là quan chức chính phủ Trung Quốc, rằng họ có liên quan đến các tội ác nghiêm trọng ở Trung Quốc và sẽ phải đối mặt với hậu quả trừ khi họ hợp tác.

Những kẻ lừa đảo buộc các nạn nhân, trong số những thứ khác bằng chứng giả mạo rằng họ đã bị bắt cóc. Điều này có thể bao gồm các video quay video cho thấy họ đổ máu và bị trói. Nạn nhân cũng được yêu cầu ở ẩn và đi ngoại tuyến hoàn toàn.


"Bằng chứng" sau đó được gửi đến gia đình nạn nhân và yêu cầu số tiền lớn, bằng Bitcoin và các hình thức khác, được thực hiện. Vụ lừa đảo bắt cóc ảo giả cũng đã được báo cáo ở Canada.- Theo CCN -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

5 views0 comments