Twitch đã kích hoạt lại thanh toán bằng điện tử Bitcoin và Bitcoin Cash ??

Twitch là gì?


Twitch (https://www.twitch.tv/) là một nền tảng live stream phổ biến thuộc Twitch Interactive - một công ty con của Amazon. Nếu chúng ta xem YouTube là trang chia sẻ video online số 1 trên thế giới thì Twitch ở một khía cạnh khác là một trang streaming video game vô cùng lớn.


Vào tháng 6 năm ngoái, Twitch đã lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, cho phép người dùng thưởng cho các Streamer bằng Bitcoin và Bitcoin Cash. Tuy nhiên sau đó, vào tháng 26/03/2019 theo ảnh chụp thì ta thấy được Twitch đã loại bỏ tùy chọn thanh toán bàng tiền điện tử.


Ảnh chụp ngày 26/03 cho ta thấy nền tảng livestream lớn nhất nhì thế giới Twitch.tv hủy bỏ thanh toán Bitcoin.

Vấn đề ở đây cho rằng việc loại bỏ đó là do thuế và sự biến động trong thị trường Cryptocurrency. Có phải là vì sự biến động quá lớn của Bitcoin trong năm 2017 đã vượt tầm kiểm soát của họ?


Song song đó, không những Twitch chấp nhận thanh toán và sau đó loại bỏ thanh toán bằng Bitcoin mà còn có cả nền tảng chơi game online Steam. Steam đã chấp nhận và sau một thời gian rồi cũng dừng ngay việc thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2017. Steam cho biết rằng vấn đề họ dừng lại việc thanh toán bằng Bitcoin là nằm ở vấn đề chi phí thanh toán quá cao của tiền điện tử và sự biến đổi giá.


Vào ngày 25/06/2019 vừa qua, một người dùng có username là r/CryptoCurrency đã đăng một bài trên Reddit về việc “Twitch.tv đã thêm Bitcoin và Bitcoin Cash trở lại làm phương thức thanh toán”. Nhưng hiện tại chúng ta vẫn chưa nhận được một thông báo chính thức từ Twitch rằng họ đã thêm vào tùy chọn thanh toán bằng BTC và BCH.


Câu hỏi được đưa ra ngay lúc này: "Liệu đây có phải là sự thật không?"


Giả sử rằng Bitcoin và Bitcoin Cash đã được thêm vào tùy chọn thanh toán của Twitch thì có lẽ Twitch đang âm thầm kích hoạt lại nó ở một số quốc gia được phép để kiểm tra khả năng tồn tại của cryptocurrency một lần nữa và dần dần sẽ mở lại trên toàn thế giới chăng ?


Song song đó, một số khán giả của Steam họ bình luận ở bài viết Reddit trên với mong muốn rằng Steam sẽ mau chóng bật lại tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.


Còn bạn suy nghĩ gì về việc này ? Hãy để lại ý kiến bình luận cùng chúng tôi!


16 views0 comments