TQ đang phát hành tiền điện tử của riêng mình trong năm nay, Alibaba là một trong những đối tác đầuNgân hàng trung ương Trung Quốc được cho là đang lên kế hoạch trong những tháng tới, một tin cryptocurency để cast. Một số nguồn tin nội bộ đã báo cáo điều này với Forbes vào ngày 27 tháng 8.


Paul Schulte, cựu quản lý tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, nói với Forbes rằng tiền điện tử mới trước tiên sẽ được phát hành cho bảy tổ chức tài chính và công ty. Ngoài ông chủ cũ, còn có Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Union Pay và các công ty công nghệ Alibaba và Tencent.


Một nguồn ẩn danh khác có liên quan đến việc phát triển tiền điện tử được gọi là DC / EP, viết tắt của Tiền tệ kỹ thuật số / Thanh toán điện tử. Ông nói rằng ngoài bảy cơ quan đã nói ở trên, còn có một cơ quan thứ tám chưa được biết đến.


Ngoài ra, nguồn này báo cáo rằng tiền điện tử có thể đã được tung ra vào ngày 11 tháng 11 năm nay. Việc ra mắt sẽ trùng với "Ngày độc thân", ngày mua sắm bận rộn nhất ở Trung Quốc hàng năm. Nguồn tin cũng báo cáo rằng tiền điện tử mới đã sẵn sàng để ra mắt từ năm ngoái.


Bảy (hoặc tám) nhà chức trách nói trên sẽ chịu trách nhiệm phân phối tiền điện tử cho khoảng 1,3 tỷ người Trung Quốc. Kế hoạch sau đó sẽ là mang tiền điện tử đến phương Tây.


Ý tưởng phát hành tiền điện tử thông qua các tổ chức tài chính lớn đáng tin cậy tương tự như kế hoạch của Facebook Libra. Theo Schulte, tuy nhiên, Libra không có gì khác ngoài mã máy tính ban đầu, trong khi tiền điện tử Trung Quốc này đã sẵn sàng để ra mắt.


Libra cũng sẽ được thiết kế để xử lý 1.000 giao dịch mỗi giây trong khi DC / EP có thể xử lý 300.000 mỗi giây. Nó có thể xử lý tốc độ cao như vậy bởi vì nó không chạy trên " công nghệ blockchain thuần túy " và tập trung hơn nhiều.


Tại thời điểm viết, không có cơ quan nào xác nhận hoặc từ chối tin tức.


Tháng trước, Ngân hàng Trung Quốc đã xuất bản một bài viết rộng rãi về bitcoin (BTC) , được xem là một tín hiệu tăng giá .


Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây cho biết họ vẫn quan tâm đến Libra của Facebook sau khi gặp gỡ các nhà quản lý Thụy Sĩ.


Sàn giao dịch tiền điện tử Binance và gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã từng công bố dự án stablecoin của riêng họ trong tháng này tương tự như Libra của Facebook.


- Theo Crypto Insiders -Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

93 views0 comments