Toà án Trung Quốc ủng hộ tính hợp pháp với quyền sở hữu của Bitcoin, được bảo vệ bởi luật tài sản TQ


Toà án Trung Quốc ủng hộ tính hợp pháp với quyền sở hữu của Bitcoin, được bảo vệ bởi luật tài sản TQ

Một tòa án ở Hàng Châu, Trung Quốc, đã duy trì trạng thái Bitcoin, là tài sản ảo của người dùng.


Trường hợp đầu tiên vi phạm tài sản Bitcoin đã được giải quyết tại Tòa án kỹ thuật số Hàng Châu, theo báo cáo đầu tiên của The News News. Tòa án địa phương xác nhận rằng hệ thống pháp lý của Trung Quốc công nhận Bitcoin là tài sản ảo trực tuyến, có bảo vệ pháp lý.


Sự thật và tình tiết đằng sau vụ án


Vào năm 2013, nguyên đơn đã mua 2.675 BTC với giá 20.000 nhân dân tệ (2.900 USD) từ một cửa hàng trên Taobao, thị trường trực tuyến hàng đầu Trung Quốc, được cho là do bị đơn, Công ty Công nghệ Thượng Hải điều hành. Vào năm 2017, nguyên đơn muốn truy cập vào các quỹ và thấy cửa hàng đã bị đóng cửa và không thể liên hệ với nhà điều hành để giành quyền sở hữu Bitcoin của họ.


Nguyên đơn tuyên bố rằng khi cửa hàng đóng cửa nhà điều hành, Shanghai Tech., Đã không đưa ra thông báo. Không hành động về phía bị đơn bị cáo buộc dẫn đến mất tiền của nguyên đơn.


Tuy nhiên, giữa nguyên đơn mua Bitcoin và dùng thử, giao dịch tiền điện tử đã bị cấm ở Trung Quốc và do đó bị cấm trên Taobao. Sau đó, Taobao đã thất bại trong nghĩa vụ kiểm toán khi bị chính quyền Trung Quốc xem xét kỹ lưỡng, có khả năng dẫn đến việc đóng cửa đột ngột các cửa hàng cung cấp tiền điện tử.


Nhưng, nguyên đơn đã kiện Shanghai Tech. Và Taobao vì mất 76.000 nhân dân tệ (11.000 USD), giá giao dịch 2.675 BTC tại thời điểm xảy ra vụ án.

Thật không may, nguyên đơn đã không thể chứng minh rằng Shanghai Tech. là chủ sở hữu của cửa hàng đã bán cho họ Bitcoin. Hơn nữa, Taobao, trong việc thực hiện các trách nhiệm pháp lý của mình, rõ ràng không phải chịu trách nhiệm cho những mất mát của nguyên đơn, theo tòa án. Tòa án cuối cùng đã bác bỏ vụ kiện.

Ý nghĩa sau vụ việc này đối với Bitcoin


Mặc dù nguyên đơn thua kiện, tòa án địa phương vẫn đưa ra phán quyết quan trọng đối với Bitcoin. Mặc dù nó đã và vẫn là hợp pháp để sở hữu Bitcoin tại quốc gia này, vụ việc này cung cấp quyền ưu tiên bổ sung cho các phán quyết trong tương lai.


Tuyên bố một bản dịch của một đoạn trong bài viết của Beijing News rằng:

Bitcoin giữ các thuộc tính của tài sản. Nó có giá trị, khan hiếm và dùng một lần. Do đó, chúng ta nên nhìn nhận nó như là tài sản ảo theo “Luật dân sự chung.” Tài sản ảo được pháp luật bảo vệ bởi pháp luật của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt quan trọng là việc tạo điều kiện cho giao dịch và khai thác Bitcoin vẫn là bất hợp pháp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vụ việc có tầm quan trọng lịch sử trong việc công nhận tính hợp pháp của quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số tại một trong những thị trường lớn nhất của Bitcoin.


- Theo Cryptoslate -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan
17 views0 comments