Theo nghiên cứu,phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã chiếm gần 5% tổng số Monero

Theeo một nghiên cứu mới, Monero(XMR) là loại tiền điện tử phổ biến nhất của các tội phạm trong việc triển khai phần mềm khai thác độc hại.

Theo một nghiên cứu mới, Monero (XMR) là loại tiền điện tử phổ biến nhất trong số các tội phạm triển khai phần mềm độc hại khai thác. Hai nhà nghiên cứu, Sergio Pastrana và Guillermo Suarez-Tangil, từ Đại học Carlos III de Madrid và Đại học King Lốc Luân Đôn, đã công bố báo cáo của họ tuần trước, ước tính rằng tin tặc đã khai thác ít nhất 4,32% tổng số monero đang lưu hành.

Pastrana và Suarez - Tangil viết :

“Overall, we estimate there are at least 2,218 active campaigns that have accumulated about 720K XMR (57M USD). Interestingly just a single campaign (C#623) has mined more than 163K XMR (18M USD), which accounts for about 23% of the total estimated. This campaign is still active at the time of writing.”

“Nhìn chung, chúng tôi ước tính có ít nhất 2.218 chiến dịch đang hoạt động đã tích lũy được khoảng 720K XMR (57 triệu USD). Điều thú vị chỉ là một chiến dịch duy nhất (C # 623) đã khai thác được hơn 163K XMR (18 triệu USD), chiếm khoảng 23% tổng số ước tính. Chiến dịch này vẫn còn hoạt động tại thời điểm viết.”

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không chỉ ra được chủ sở hữu phần mềm độc hại đã rút tiền, do thiếu thông tin và giá cả dao động của tiền điện tử. Tại thời điểm viết, giá trị của tổng số XMR được trích dẫn là gần 40 triệu đô la.


Khoảng 4,4 triệu mẫu phần mềm độc hại đã được phân tích trong khoảng thời gian 12 năm từ 2007 đến 2018 và 1 triệu người khai thác độc hại đã được xác định, một tờ báo viết


Chiến thuật được áp dụng để phân phối phần mềm độc hại khác nhau, nhưng họ nói rằng cách tiếp cận phổ biến nhưng hiệu quả của người dùng là sử dụng cơ sở hạ tầng hợp pháp như Dropbox hoặc GitHub để lưu trữ các công cụ nhỏ giọt và các công cụ khai thác chứng khoán như claymore và xmrig để khai thác thực tế.


Sau Monero, Bitcoin chính là đồng tiền điện tử đứng thứ hai cho việc khai thác bất hợp pháp, mặc dù mức độ phổ biến của nó đã giảm trong những năm qua. Các nhà nghiên cứu xấu cũng đã thử nghiệm với các altcoin khác như dogecoin hoặc litecoin trong năm 2013 và 2014 và sau đó chuyển trở lại bitcoin và monero, có lẽ vì những thứ này mang lại nhiều lợi nhuận hơn, các nhà nghiên cứu đề xuất.


Trong số các ví liên quan đến phần mềm độc hại được xác định bởi nhóm, monero được đại diện nhiều hơn 56% so với bitcoin, trong khi zcash đứng ở vị trí thứ ba.Monero và Bitcoin là 2 loại tiền điện tử được ưa chuộng nhất trong việc khai thác bất hợp pháp

Tổng quát hơn, các trường hợp phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã tăng hơn 4.000 phần trăm vào năm ngoái, theo nghiên cứu từ McAfee được công bố vào tháng 12 - sự tăng trưởng đã thấy nó nhanh chóng vượt qua phần mềm ransomware yêu thích trước đó trong giai đoạn này.


Trở lại vào tháng 11, nghiên cứu từ công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies có trụ sở ở Israel đã chỉ ra rằng một phần mềm độc hại khai thác monero, được đặt tên là KingMiner, đang phát triển theo thời gian để tránh bị phát hiện.

Theo Coindesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

8 views0 comments