Thống đốc Ngân hàng Anh: Tiền tệ giống như Libra có thể thay thế Đô la MỹMark Carney - Thống đốc Ngân hàng Anh , đã đề xuất một sự chuyển đổi của hệ thống tài chính toàn cầu bằng cách thay thế đồng đô la Mỹ bằng một loại tiền kỹ thuật số tương tự như Facebook Libra.


Phát biểu của ông tại Mỹ hội nghị chuyên đề hàng năm của FED ở Jackson Hole, Wyoming, Carney nói rằng một đồng tiền kỹ thuật số Libra giống như có thể thay thế đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ của thế giới, Bloomberg báo cáo trên 23 tháng 8.


Carney nói rằng thay thế đồng đô la bằng một loại tiền kỹ thuật số sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với việc cho phép trạng thái dự trữ của nó được thay thế bằng một loại tiền tệ quốc gia khác như đồng Nhân dân tệ Trung Quốc . Ông nói thêm rằng một loại tiền tệ Hegemonic tổng hợp mới có thể được cung cấp tốt nhất bởi khu vực công, thông qua một mạng lưới các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương:

Sự kết hợp của sự không chắc chắn của chính sách kinh tế, chủ nghĩa bảo hộ hoàn toàn và những lo ngại rằng hơn nữa, những cú sốc tiêu cực không thể được bù đắp một cách thỏa đáng vì không gian chính sách hạn chế đang làm trầm trọng thêm xu hướng khử trùng trong nền kinh tế toàn cầu.

Vào tháng 7, Carney lập luận rằng Libra, do quy mô lớn của dự án, phải gần như hoàn hảo ngay từ đầu để có thể phát hành nó, nói:

Đây là thành công hoặc là không. Nếu thành công, nó trở nên có hệ thống, bởi vì nó sẽ liên quan đến một số lượng lớn người dùng. Và nếu bạn là một hệ thống thanh toán có hệ thống, thì đó là 5-sigma. Bạn phải có mặt mọi lúc. Bạn không thể để mọi người mất tiền trong ví của họ.

Trở lại vào tháng 2 năm 2018, Carney tuyên bố rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ hợp pháp theo định nghĩa truyền thống - không phải là phương tiện trao đổi, cũng không phải là kho lưu trữ giá trị.


- Theo Cointelegraph -Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan15 views0 comments