Thẩm phán gia hạn thêm 90 ngày cho vụ án Bitfinex và iFinex để tiếp tục điều tra


Nguồn ảnh: trên mạng

Công lý Joel M. Cohen của Tòa án Tối cao New York (NYSC) đã ra phán quyết gia hạn lệnh cấm sơ bộ trong vụ kiện trao đổi tiền điện tử Bitfinex và công ty mẹ của Tether, iFinex, chống lại Tổng chưởng lý New York (NYAG), vào ngày 29 tháng 7.


Cohen được cho là đã quyết định gia hạn 90 ngày cho vụ án, điều này rõ ràng có nghĩa là OAG có thể tiếp tục điều tra. Luật sư của Tether đã cố gắng kháng cáo để bác bỏ đề nghị này ngay lập tức, nhưng Cohen đã từ chối kháng cáo của họ.Phát biểu trước tòa án, iFinex cũng lập luận rằng tòa án không có quyền tài phán đối tượng vì Tether không phải là an ninh hoặc hàng hóa vì không có thị trường tương lai. Quốc phòng của các công ty cũng nhấn mạnh rằng Tether và Bitfinex là hai công ty khác nhau với hai mô hình kinh doanh khác nhau và việc đối xử với họ như một thực thể duy nhất như OAG là không phù hợp.

Mọi việc đã bắt đầu thế nào?


Trở lại vào tháng Tư, NYAG Letitia James tiết lộ rằng văn phòng của cô đã nộp đơn kiện lên tòa án với cáo buộc rằng iFinex Inc. và các thực thể liên quan của họ đã vi phạm luật New York liên quan đến các hoạt động có thể lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại New York.


Bitfinex bị cáo buộc đã mất 850 triệu đô la tiền của khách hàng và công ty, và sau đó đã cố gắng bù đắp khoản lỗ này bằng cách bí mật giúp bản thân dự trữ khoảng 900 triệu đô la tiền mặt của Tether. iFinex sau đó đã trả lời rằng các khiếu nại của OAG là "đánh đố với các xác nhận sai lầm" và rằng 850 triệu đô la bị mất đang được bảo vệ.


iFinex tiếp tục áp dụng để loại bỏ trường hợp này, lập luận rằng OAG không có cơ sở pháp lý để kiện nó vì lý do đơn giản là Bitfinex không hoạt động ở New York trong thời gian có vấn đề. Vào đầu tháng bảy, tin tức đã phá vỡ mà New York dựa trên Ngân hàng Thương mại Metropolitan đóng một tài khoản ngân hàng tại New York, chỉ ra rằng Tether và Bitfinex có thể rất tốt đã được hoạt động tại tiểu bang New York.


Sau tin tức này, các luật sư của Bitfinex và Tether đã gửi nhiều lần đơn vào ngày 22 tháng 7 với cáo buộc rằng các công ty không bao giờ phục vụ khách hàng ở New York. Các luật sư lập luận rằng ngay cả khi NYAG thành công trong việc cho thấy các công ty phục vụ cư dân New York, họ vẫn không xác định rằng các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của công ty. Đại diện của các bên tuyên bố:

Vì mục đích của quyền tài phán cá nhân, OAG không thể chỉ ra rằng người tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào có chủ đích hướng đến New York. OAG cố gắng gây nhầm lẫn các vấn đề bằng cách tham khảo các trường hợp riêng biệt nơi khách hàng nước ngoài của Bị đơn có cổ đông hoặc nhân viên khác ở New York. Nhưng trong những trường hợp đó, các đối tác của Bị đơn - những người mà Người trả lời thực sự giao dịch kinh doanh - là các thực thể nước ngoài.


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


5 views0 comments