[Thước đo sự sợ hãi] Bitcoin nhuộm màu đỏ khi giảm xuống dưới mức $8,500


Một chỉ báo thị trường tiền điện tử ít được biết đến chỉ ra 'nỗi sợ hãi tột độ' sau khi sụp đổ vào thứ ba. | Nguồn: Studiostoks / Shutterstock

Giá bitcoin đã sụp đổ trong 24 giờ qua, giảm 1,500 đô la trong một đợt bán tháo vô cùng kịch tính . Sự sụt giảm đã tác động đến các altcoin thậm chí còn nhiều hơn , xóa sạch tổng cộng 38 tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường tiền mã hóa.


Khi sự hoảng loạn lan rộng trên thị trường, một chỉ số giao dịch ít được biết đến gọi là “fear and greed index”(chỉ số sợ hãi và tham lam) lóe lên màu đỏ. Mức 15, nó cho thấy 'nỗi sợ hãi tột độ' trong thị trường tiền mã hóa - mức thấp nhất trong hơn một tháng.


Nhưng với một số nhà đầu tư, tín hiệu này có thể chỉ ra cơ hội mua.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của bitcoin đã giảm xuống 15, cho thấy 'nỗi sợ hãi cực độ' trên thị trường. Nguồn: Alternative.me

Thị trường bitcoin: 'nỗi sợ hãi tột cùng'


Thước đo nỗi sợ bitcoin hoàn toàn không phải là thước đo hoàn hảo của thị trường, cũng không nên được sử dụng như một chỉ số giao dịch duy nhất. Nhưng nó giúp nắm bắt tâm lý của nền kinh tế bitcoin.


Nó hoạt động bằng cách theo dõi một số yếu tố: khối lượng giao dịch, biến động, đề cập truyền thông xã hội, xu hướng trên Google và phản hồi khảo sát tất cả kết hợp để theo dõi thị trường.


Nó hoạt động theo cách tương tự như Chỉ số biến động (VIX) trên các thị trường truyền thống bằng cách đóng vai trò là thước đo cho “lòng tham và sự sợ hãi” của nhà đầu tư.


Việc chỉ số chỉ còn 15 ngày hôm nay cho thấy nỗi sợ hãi tột độ khi các nhà giao dịch ngày càng lo lắng về giá bitcoin.


Đây có phải là cơ hội để mua tiền điện tử?


Một nhà đầu tư “nghĩ trái ngược” rằng có thể xem đánh giá 'nỗi sợ hãi tột độ' là một cơ hội để mua. Như trader Alex Kruger đã giải thích trước đây:

Tôi không thích chỉ số [sợ hãi và tham lam], nhưng nó tương đối chính xác trong việc xác định chính xác đáy hàng ngày.

Lý thuyết cho rằng thời điểm tốt nhất để mua một tài sản là khi các nhà giao dịch “sợ” và không muốn vào lệnh.


Sắp tới, giá bitcoin sẽ diễn biến như thế nào?


Như Messari - công ty nghiên cứu tiền mã hóa đã chỉ ra, sự sụp đổ của ngày hôm qua không có gì mới đối với bitcoin. Trên thực tế, BTC đã giảm 10% trong ngày ít nhất 70 lần trong lịch sử 10 năm tuổi của mình.

Tuy nhiên, sự “đổ máu” này có thể chưa kết thúc. Nhà giao dịch Josh Rager thấy giá bitcoin hướng tới mức 7.000 đô la, nơi một khối lượng lớn nhu cầu nằm trong chờ đợi.


- Theo CCN -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

15 views0 comments