Thái Lan đang mở cửa cho tiền điện tử, một bước gần hơn với ICO và STO

Kể từ tháng 7, Thái Lan và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lên tiếng về ý định hợp pháp hóa thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) tại địa phương và mở cửa cho các công ty khởi nghiệp.


Thái Lan đang mở cửa cho tiền điện tử

Tuy nhiên, trước đó, vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, SEC Thái Lan tuyên bố các dịch vụ mã thông báo bảo mật liên quan đến Thái Lan (thị trường quốc tế) là bất hợp pháp và nói rằng họ sẽ có hành động pháp lý phù hợp chống lại các công ty cố gắng phân phối STO được tạo ra ở Thái Lan đến thị trường nước ngoài.


Tipsuda Thavaramara, phó thư ký của SEC Thái Lan, cho biết:

"Các cơ quan quản lý sẽ phải xem xét làm thế nào để đối phó với các vấn đề liên quan đến các vấn đề như quyền sở hữu cổ phần, quyền biểu quyết và cổ tức. Hiện tại, chúng tôi chưa quyết định liệu STO có thuộc Đạo luật SEC hay Đạo luật Tài sản Kỹ thuật số hay không, nhưng điều này phụ thuộc vào các điều kiện của STO và các chi tiết trong whitepaper của nó."

Lập trường ban đầu của chính phủ đối với sự chấp thuận của STO tại thị trường địa phương mâu thuẫn với kế hoạch của SEC Thái Lan nhằm hợp pháp hóa ICO và cho phép các công ty huy động vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường công cộng.


Trong tháng này, SEC Thái Lan đã thông báo về việc ra mắt cổng thông tin ICO đầu tiên của đất nước, với kế hoạch phê duyệt một dự án ICO trong tương lai gần.


Archari Suppiroj, giám đốc bộ phận fintech tại SEC, nói rằng việc ra mắt cổng thông tin ICO có thể dẫn đến sự chấp thuận của STO tại thị trường địa phương:

"Bước tiếp theo là để một công ty phát hành cung cấp mã thông báo bảo mật trong thị trường chính."

Theo Cointelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,772 views0 comments