Tổng thống Joe Biden đóng băng các dự luật về ví tiền điện tử do FinCEN đề xuất

Tổng thống Joe Biden đã đóng băng tất cả các quy trình quản lý bao gồm các quy tắc FinCEN được đề xuất gây bất lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử.


Một trong những hành động đầu tiên mà Tổng thống Joe Biden đã thực hiện vào ngày đầu tiên nhậm chức là đóng băng quy trình quản lý của Liên bang, bao gồm các quy định về ví tiền điện tử tự lưu trữ gây tranh cãi do cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đề xuất.


Thông báo này được đưa ra trong một bản ghi nhớ của Nhà Trắng dành cho người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau, bao gồm Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN). Sắc lệnh không nêu rõ đề xuất ví tiền điện tử, nhưng đặt một sự đóng băng chung đối với tất cả các cơ quan lập quy tắc đang chờ xem xét, có hiệu lực trong 60 ngày kể từ ngày ký bản ghi nhớ, tức vào ngày 20/01.

Những người trong ngành tiền điện tử đã ca ngợi động thái này với Hội đồng Tổng cục Tài chính Hợp chất Jake Chervinsky nêu rõ:


Chúng ta đã chiến đấu hết mình và đã thấy được những tín hiệu tốt. Janet Yellen không phải Steve Mnuchin. Tôi đã vô cùng cảm thấy lạc quan.

Đề xuất về ví tự lưu trữ được FinCEN đưa ra vào ngày 18 tháng 12 dưới thời cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin. Nếu được thông qua, nó sẽ yêu cầu các ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ gửi báo cáo, lưu giữ hồ sơ và xác minh danh tính của những khách hàng thực hiện giao dịch đến và đi từ các ví tiền điện tử tư nhân.


Đề xuất đã bị chỉ trích rộng rãi bởi các nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Square, Jack Dorsey, người nói rằng việc thu thập tên và địa chỉ của đối tác không nên bắt buộc đối với tiền điện tử cũng như ngày nay nó không bắt buộc đối với tiền mặt.


Các nhà phê bình cũng tuyên bố rằng về mặt kỹ thuật sẽ không thể tuân thủ nhiều dự án vì hợp đồng thông minh không chứa thông tin tên hoặc địa chỉ.


Tổng thống Joe Biden đã bổ nhiệm Janet Yellen đảm nhận vị trí Bộ trưởng Ngân khố, nhưng cô ấy đã đưa ra một tác động xấu cho bối cảnh tiền điện tử với những bình luận quan trọng trong tuần này rằng tiền điện tử được sử dụng "chủ yếu để tài trợ bất hợp pháp." Nhưng Chervinsky nhận xét rằng cô ấy có thể không đến nỗi tệ:

Đầu tiên, bất kỳ ai tốt hơn Bộ trưởng Mnuchin, người đã quyết định từ lâu rằng ông ấy ghét mọi thứ về tiền điện tử. Thứ hai, mặc dù bây giờ Tiến sĩ Yellen có thể không phải là một người hâm mộ, tôi hy vọng cô ấy sẽ cởi mở để học hỏi và lắng nghe, và sẽ tuân theo trình tự thường xuyên trong việc quyết định các quy định mới. Thật tốt.

Tổng thống Joe Biden cũng đã chọn Gary Gensler làm người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, người tỏ ra có thiện cảm với sứ mệnh phân quyền hơn người tiền nhiệm.


Theo Cointelegraph41 views0 comments