Tổ chức thương mại lớn của Ấn Độ lên tiếng chống lại lệnh cấm Crypto được đề xuất


Tổ chức thương mại lớn của Ấn Độ lên tiếng chống lại lệnh cấm Crypto được đề xuất

Nasscom, một tổ chức thương mại lớn của Indain, đã nói rằng họ chống lại lệnh cấm đối với tiền điện tử, mới được đề xuất bởi một hội đồng chính phủ ở nước này Theo báo cáo của tạp chí tài chính địa phương vào ngày 30 tháng 7, Nasscom bình luận:

Nasscom tin rằng đề xuất gần đây của ủy ban liên bộ của chính phủ về việc cấm tất cả các loại tiền điện tử cấm những người được chính phủ ủng hộ, không phải là biện pháp mang tính xây dựng nhất. [...] Thay vào đó, chính phủ nên nỗ lực phát triển khuôn khổ dựa trên rủi ro để điều chỉnh và giám sát tiền điện tử và mã thông báo (token).

Theo báo cáo, Nasscom tuyên bố rằng các dự án tiền điện tử luôn có thể được kiểm tra theo khuôn khổ trước khi ra mắt. Nasscom cũng tin rằng việc cấm tiền điện tử sẽ chỉ phục vụ để đẩy lùi các doanh nghiệp hợp pháp đã ủng hộ.


Tuy nhiên, Nasscom tin rằng có nhiều việc phải làm trong việc tạo ra một khung pháp lý để giảm thiểu các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tiền điện tử:

Chúng ta nên hướng tới việc tạo ra một khung pháp lý sẽ liên tục theo dõi và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp. Quy định sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật được trang bị tốt hơn để hiểu các công nghệ mới này, cho phép họ thu thập thông tin tình báo về phát triển tội phạm và thực hiện các hành động thực thi.

Nasscom được thành lập vào năm 1988 và có hơn 2.700 công ty thành viên trong lĩnh vực CNTT, gia công quy trình kinh doanh và các ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ khác. 

Ấn Độ: một môi trường pháp lý thù địch


Mặc dù không có lệnh cấm chính thức hiện tại đối với tiền điện tử ở Ấn Độ, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng cửa vì Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm các tổ chức tài chính ở nước này cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.


Thông tư cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử đã được RBI công bố vào tháng 4 năm 2018 và sau đó được Tòa án tối cao của đất nước duy trì vào tháng 5.


Vào tháng 5 năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử Coinome đã tạm dừng các dịch vụ của mình ở Ấn Độ do áp lực quy định. Việc trao đổi được cho là đã viết trong một email cho khách hàng:

Ấn Độ hiện đang trải qua sự không chắc chắn về các hướng dẫn và quy định về tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ chưa đưa ra quyết định về khung pháp lý đối với các sàn giao dịch hoặc ví tiền điện tử. Hơn nữa, tòa án tối cao vẫn chưa hành động theo vụ kiện công khai (PIL) về quy định (các) tài sản tiền điện tử.

- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan
4 views0 comments