TÌM KIẾM "BITCOIN" VƯỢT MẶT "CỔ PHIẾU" KHI BẦU TRỜI KINH TẾ ĐEN TỐI


Nguồn ảnh: Trên mạng | Được chỉnh sửa bởi CJ

Những gì mọi người tìm kiếm trên internet thường có thể là một chỉ báo tốt về xu hướng đầu tư tiềm năng. Theo Google Trends, hiện nay có nhiều người quan tâm đến bitcoin hơn là có cổ phiếu.


BITCOIN VƯỢT MẶT CỔ PHIẾU ĐỨNG ĐẦU VỀ TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE


Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2017, các tìm kiếm bitcoin trên Google đã vượt qua các tìm kiếm cho cổ phiếu. Trong hầu hết năm 2018 khi bitcoin và tiền điện tử gặp khó khăn trong thị trường gấu, tìm kiếm cổ phiếu cao hơn. Nhưng khi BTC bắt đầu tăng vào tháng Tư và tháng Năm năm nay, xu hướng đã thay đổi theo hướng có lợi cho tiền kỹ thuật số.


Trong tuần, từ 23 đến 29 tháng 6, bitcoin đã làm lu mờ các cổ phiếu với lãi suất 100 so với 58 đối với loại tài sản truyền thống. Trung bình trong tháng vừa qua cũng nằm trong lãnh thổ của bitcoin với số điểm từ 79 đến 76.


Về mặt địa lý , hầu hết các tìm kiếm chứng khoán bắt nguồn từ Mỹ và Canada và rất có khả năng mọi người đang tìm kiếm các cổ phiếu riêng lẻ thay vì các thể thức chung. Tuy nhiên, xu hướng có thể chỉ ra sự thay đổi mô hình quan tâm rộng hơn đối với tài sản tiền điện tử như một phương tiện đầu tư.

Năm quốc gia hàng đầu quan tâm nhất đến bitcoin trong tháng qua là Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, Đức và Argentina.


KHỦNG HOẢNG KINH TẾ NGÀY CÀNG SÂU SẮC


Có thể có một số yếu tố cơ bản thúc đẩy xu hướng tìm kiếm này. Thứ nhất, bitcoin đã được chú ý gần đây vì tất cả các lý do sai. Facebook rõ ràng đã gây phẫn nộ cho các nhà quản lý , những người đã mang đến sự sợ hãi lên tất cả các tài sản kỹ thuật số. Bitcoin cũng đã được Tổng thống Mỹ - Donald Trump đề cập vào tháng trước trong một tweet mà hầu hết các nhà quan sát trong ngành xem là tăng giá bất chấp tâm lý tiêu cực tiềm ẩn.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng những tai ương kinh tế toàn cầu đang leo thang khi những ký ức về cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua bắt đầu trở lại. Một lần nữa, Mỹ đang dẫn đầu căng thẳng tài chính với cuộc chiến thương mại leo thang với Trung Quốc. Sự sụp đổ từ đó đang được cảm nhận trên khắp châu Á khi các quốc gia láng giềng bắt đầu tự hỏi liệu họ sẽ là mục tiêu tiếp theo cho thuế quan của Trump.


Brexit của Anh đã tạo ra một đám mây bất ổn kinh tế kéo dài hơn hai năm do sự đấu đá giữa các chính trị gia thiếu năng lực làm trì hoãn quá trình và ngăn chặn mọi cơ hội tiến lên. Kết quả là GBP đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy trong vài năm.


Một vấn đề nợ nần leo thang ở hầu hết các quốc gia phát triển cũng có thể đang thúc đẩy mọi người nghiên cứu bitcoin khi họ tìm cách tự chống lại đồng tiền của mình trong khi lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính khác.- Theo Bitcoinist -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

105 views0 comments