Sparkpool tạm thời đóng băng giao dịch “chuyển 0.1, phí 2100 ETH”

Bể khai thác tiền điện tử Sparkpool cho biết họ đang tạm thời đóng băng khoản thanh toán 2.100 Ether bí ẩn mà họ nhận được hôm thứ ba và đang chờ người gửi đưa ra giải pháp.


Sparkpool tạm thời đóng băng giao dịch “chuyển 0.1, phí 2100 ETH”

Giao dịch Ethereum “tốn kém nhất mọi thời đại”

Giao dịch đã được nhận dưới dạng phần thưởng rõ ràng khi khai thác chỉ một khối trên Blockchain Ethereum, nhưng số tiền này gấp khoảng 600 lần phần thưởng khối tiêu chuẩn của mạng.

Công ty đã thông báo cho tập thể những người khai thác trong một tuyên bố vào thứ Tư rằng họ sẽ giữ số ETH này – hiện có giá trị khoảng 300.000 đô la – có vẻ như đây là một lỗi khá bất thường trong mạng lưới. Công ty đưa ra thông báo

Gần đây, Sparkpool đã khai thác một khối với phần thưởng khai thác 2100 ETH, một sự bất thường đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp nội bộ của chúng tôi. Chúng tôi đã tạm thời đóng băng khoản phí này và hiện đang chờ người gửi liên hệ với chúng tôi để có giải pháp. Nếu người gửi không liên lạc trong vài ngày tới, Sparkpool sẽ phân bổ phí cho những người khai thác được hưởng phần thưởng.

Xin Xu, Giám đốc điều hành của Sparkpool, nói với CoinDesk thông qua WeChat rằng những người quản lý bể đào này đang nắm giữ các khoản tiền liên quan, và người dùng và các công ty khai thác của công ty hiểu rõ quyết định này.

Xu nhấn mạnh:

Thật không may, và may mắn thay, cho đến nay, blockchain không hoàn toàn được vận hành bởi máy móc; con người vẫn tham gia. Vì vậy, chúng tôi vẫn có một cơ hội để khắc phục vấn đề. Tính toàn vẹn là ưu tiên của chúng tôi.

Sparkpool đã nhận được khoản thanh toán 2.100 ETH sau khi khai thác số khối 7.238.290 trên blockchain ethereum.

Giao dịch “bất thường” chuyển 0.1 ETH nhưng lại đính kèm phí đến 2,100 Ether

Kể từ đó, người dùng đã đề xuất hoạt động như vậy có thể là một sự may mắn ngẫu nhiên khi một hoặc có thể một số người dùng vô tình trả phí giao dịch cao bất thường vào các khoản thanh toán của họ. Những người khác nói rằng đó cũng có thể là thiện chí từ những người ủng hộ ẩn danh của cộng đồng khai thác ethereum, hoặc thậm chí là một nỗ lực để rửa tiền thông qua blockchain công cộng lớn thứ hai thế giới.

Có thể do lỗi lập trình

Về vấn đề này, trang phân tích blockchain Amberdata bình luận, khoản thanh toán khối bất thường có thể là một bot tự động bị lỗi.

Trả lời phỏng vấn với CoinDesk, CTO của Amberdata Joanes Espanol giải thích:

Tôi không tin rằng đó là một nỗ lực trong hoạt động rửa tiền, vì cùng một lỗi đã xảy ra năm lần trong vòng vài giờ và các bể khai thác khác nhau là những người may mắn nhận được phí giao dịch.

Thật vậy, như được thể hiện trên trình giám sát blockchain Amberdata, bốn giao dịch khác – ngoài giao dịch thanh toán 2.100 ETH – những thợ đào may mắn khác cũng được thưởng tổng cộng khoảng 1.890 ETH.

Chúng xảy ra trên số khối 7.238.273, 7.238.275, 7.239.023 và 7.239.021. Ba trong số các giao dịch đầu tiên như được liệt kê đã được trả cho bể đào Nanopool và thứ tư cho Ethermine.

Hơn nữa, Espanol nhấn mạnh rằng tất cả năm giao dịch, bao gồm cả giao dịch đã thanh toán cho Sparkpool, tất cả các nguồn gốc đều có nguồn gốc từ cùng một ví, có số dư tổng thể của chúng đã giảm từ 4.000 đến khoảng 400 ETH, vì dường như đó là lỗi lập trình.

Theo CoinDesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

285 views0 comments