Sàn giao dịch Gemini của Winklevoss Twins có thể tham gia vào dự án Libra của Facebook


Tyler và Cameron Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có trụ sở tại New York có thể sẽ sớm gia nhập Hiệp hội Libra, tập đoàn quản lý tiền điện tử được đề xuất của Faebook.


Vào hôm thứ 3 vừa rồi, Cameron nói với CoinDesk rằng:

Chắc chắn rằng chúng tôi đang xem xét việc đó một cách nghiêm túc và chúng tôi cực kì hào hứng với dự án này

Tyler nói thêm về quan điểm của họ, Libra là một điềm báo trước về tiền điện tử sắp ra mắt:

Cảm giác của chúng tôi là, đây là công ty đầu tiên trong số nhiều công ty FANG [Facebook, Amazon, Netflix và Google] có dự án mã thông báo. Dự đoán của chúng tôi là trong 24 tháng tới, hầu hết mọi công ty FANG sẽ có một đồng tiền hoặc đang làm việc với một loại dự án nào đó.

Việc tham gia lần này vào Libra có thể là một động thái bất ngờ đối với một số người, xem xét cuộc chiến huyền thoại của anh em nhà Winklevoss với quyền kiểm soát Facebook với CEO Mark Zuckerberg, người bạn học cũ của họ ở Harvard. Nhưng bây giờ họ lại muốn trở thành những kẻ thù của người khá với mục tiêu chung là thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử chính thống.

Thêm vào đó, cặp song sinh này đang nhắm đến việc đa dạng hóa các dịch vụ mã thông báo của Gemini vào năm 2020. Gần đây, họ đã xin giấy phép đại lý môi giới thông qua Cơ quan quản lý ngành tài chính, cho phép Gemini niêm yết chứng khoán kỹ thuật số.

White paper của Libra , được công bố vào tháng trước, đã hình dung ra một mạng lưới trao đổi mua bán Libra, cho phép người nắm giữ dễ dàng chuyển đổi đồng tiền, được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ chính phủ ổn định, thành fiat địa phương.

Cho đến nay, chỉ có một sàn giao dịch tiền điện tử, Coinbase, đã gia nhập Hiệp hội Libra, có hàng ngũ bao gồm những người chơi tài chính truyền thống như PayPal, Visa và Mastercard và các công ty VC như Union Square Ventures và Andreessen Horowitz. (Người quản lý tiền điện tử Xapo cũng là một thành viên.)


Một cuộc chơi đẹp

Tyler nói:

Winklevoss cũng được đầu tư cá nhân vào cả Filecoin và Tezos. Vì vậy, những người này có thể đưa ra các ví dụ về các loại mã thông báo tiện ích mà họ muốn cung cấp trên sàn giao dịch với sự chấp thuận theo quy định.

Cameron nói thêm:

Chúng tôi xin phép [cơ quan quản lý] và được cho phép chứ không phải tự ý làm.

Mặc dù các nhà lập pháp Hoa Kỳ cho đến nay đã dành cho dự án tiền điện tử toàn cầu của Facebook một sự tiếp nhận rất tiêu cực, thậm chí họ còn thúc giục hiệp hội ngăn chặn các nhà phát triển , tầm nhìn của Libra về một loại tiền tệ toàn cầu phù hợp với mục tiêu trao đổi của họ. Cameron cho biết họ muốn mở rộng ra quốc tế, bắt đầu từ châu Âu và châu Á.

Tyler nói:

Thị trường của chúng tôi sẽ là hàng hóa ảo, chứng khoán ảo,v.v . Hầu như mọi thứ có thể xuất hiện trên blockchain.
Từ quan điểm của mình, việc áp dụng chính thống trên mạng, có nghĩa là giá tiền kỹ thuật số cao hơn.

Nếu bitcoin thực sự là Vàng 2.0, thì nó phải có mức vốn hóa thị trường là 7 nghìn tỷ đô la. Tôi nghĩ rằng giới hạn thị trường là một biện pháp chấp nhận tốt và có bao nhiêu người thực sự tham gia vào tiền điện tử.

- Theo CoinDesk -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

2 views0 comments