Sàn giao dịch Bitfinex đã trả 100 triệu đô la trong số 700 triệu đô la đã vay cho Tether

Bitfinex đã vay 700 triệu đô la từ nhà phát hành stablecoin thông qua hạn mức tín dụng vào đầu năm 2019, theo hồ sơ pháp lý của văn phòng văn phòng luật sư ở New York (NYAG). Việc trao đổi cần tiền mặt để bù lỗ 850 triệu đô la do bộ xử lý thanh toán của nó, Crypto Capital, đã làm cho lượng tiền trên bị chính quyền ở ba quốc gia riêng biệt tịch thu.


Ngày 02/07/2019 vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã thông báo rằng công ty họ đã chuyển 100 triệu đô la cho Tether (Đó là một phần mà họ trả trước trong khoản vay 700 triệu đô la). Họ đã thông báo điều đó trên một bài đăng Twitter.


Sau đó, thông báo của Bitfinex cho hay:

Bifinex đã thực hiện thanh toán bằng tiền mặt cho tài khoản ngân hàng của Tether.

Lượng tiền này hiện chưa chuyển cho Tether dưới dạng thực tế, nhưng Bitfinex đã thanh toán trước dựa trên tình hình tài chính của sàn vào cuối quý II năm 2019.


Vào ngày 1 tháng 7, sàn giao dịch Bitfinex cho hay:

Bitfinex đã trả trước đầy đủ tất cả tiền lãi tích lũy được trong khoản vay đến Tether cho đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2019, dưới dạng tiền pháp định.

Bitfinex và Tether từ lâu đã chia sẻ rằng các giám đốc điều hành và cổ đông đều rất quan trọng, mặc dù cả hai công ty đều cho rằng họ là những thực thể riêng biệt. Mã thông báo USDT của Tether, thường giao dịch quanh mức 1 đô la, được cho là được hỗ trợ 1:1 bằng đô la Mỹ hoặc các khoản tiền tương đương , nhưng khoản vay của Bitfinex có nghĩa là một phần của tài sản thế chấp đã được thay thế bằng nợ của một công ty liên kết.


Cuộc chiến pháp lý


IFinex, công ty mẹ của Bitfinex và các công ty liên kết khác bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý với văn phòng của NYAG về vụ thất thoát 850 triệu đô la.


Công ty đã lập đơn yêu cầu bác bỏ, tuyên bố rằng NYAG không có thẩm quyền cũng như không đủ bằng chứng cho lập luận của họ.


Văn phòng của NYAG sẽ có thời hạn đến ngày 8 tháng 7 để trình ý kiến ​​phản hồi lên và iFinex và các công ty liên kết sẽ có thể gửi phản hồi của riêng họ trước ngày 22 tháng 7.


Luật sư của cả hai bên sẽ trở lại tòa án vào ngày 29 tháng 7.


-Theo Coindesk -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


91 views0 comments