Review RealTract (RET) — Viên ngọc chưa mài.


RealTract là một nền tảng blockchain 4.0 với công nghệ tiên tiến giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng và thời gian xác nhận giao dịch của công nghệ blockchain hiện tại.

Vậy blockchain 4.0 là gì đã?Blockchain 4.0 dựa trên nguyên tắc cơ bản của giao thức DAG được nâng cấp và gọi là đồ thị khối vô cực (IBG). Các mạng lưới blockchain cũ chỉ có thể triển khai theo mặt phẳng, Blockchain thêm một chiều nữa là chiều sâu. Điều này khiến cho tính linh hoạt, khả năng mở rộng của mạng lưới thêm một tầm cao mới.

Hãy nhớ, chỉ có DAG mới làm được những điều này (Xem lại bài review Fantom mình đã có nói về DAG):

- Tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch gần bằng 0 khi càng có nhiều người sử dụng. Điều này vô cùng cần thiết khi xử lý các giao dịch nhỏ, siêu cần thiết cho công nghệ IOT (Internet of things) mà cả thế giới đang hướng đến. - Mở rộng vô hạn. - Chống máy tính lượng tử. Trong tương lai, việc các siêu máy tính với siêu sức mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mạng lưới blockchain hiện có.

Mục tiêu chính của RealTract là tạo ra một phiên bản cải tiến của hợp đồng thông minh của Ethereum — Smartcontract 2.0 với nhiều chức năng hơn.

RealTract tập trung vào Smartcontract 2.0 với hiệu suất cao lên tới hàng triệu giao dịch mỗi giây nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Real Tract — Nền tảng blockchain triển khai hợp đồng thông minh 2.0 đầu tiên trên thế giới.

Vấn đề hiện nay của blockchain hiện tại và Smartcontract 1.0 là gì mà chúng ta cần 2.0:

- Phí giao dịch. - Tốc độ giao dịch. - Khả năng bị tấn công đối với các loại PoW. - Chi phí năng lượng ( PoW ). - Khả năng mở rộng. - Bảo mật của Smartcontract 1.0. - Mở rộng khả năng triển khai, ứng dụng của Smartcontract 1.0 tới nhiều kịch bản, tình huống khác nhau.

Các hợp đồng thông minh hiện nay, điển hình là hợp đồng thông minh Ethereum, được gọi là hợp đồng thông minh 1.0. Mặc dù nó được sử dụng phổ biến nhất ngày nay nhưng khả năng ứng dụng của nó trong thế giới thực vẫn còn hạn chế:

Hợp đồng thông minh 1.0 với nguyên tắc hoạt động một bước: Điều quan trọng nhất của bất kỳ hợp đồng nào là việc đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia giao dịch, mua bán. Smart contract 1.0 vẫn chưa đảm bảo quyền lợi của các bên giao dịch, bằng chứng là ICO tổ chức trên ETH vẫn bị scam khá nhiều mà vẫn ko có cách nào để nhà đầu tư lấy lại được. Thậm chí những điều kiện ghi trong đó còn không được kiểm chứng!

TẦM NHÌN VÀ GIẢI PHÁP CỦA ĐỘI DEV REALTRACT: RealTract được sinh ra với tầm nhìn nâng cấp và giải quyết toàn bộ các vấn đề của blockchain nói chung và hợp đồng thông minh hiện tại. Với những đặc điểm nổi bật.

Đồ thị khối vô cực (IBG): Một phiên bản cải tiến của giao thức DAG với cơ chế đặc biệt là chia các nút trong chuỗi RET

Bằng chứng kết quả (PoR): Cơ chế đồng thuận dựa trên số liệu thống kê và xác minh độ tin cậy của các nút.

Cấu trúc trí tuệ đa hóa: Công nghệ sẽ được áp dụng vào Hợp đồng thông minh, cho phép người dùng tạo hợp đồng đa điều kiện

Xây dựng một mạng lưới với thuật toán mới:RealTract giải quyết vấn đề về tính minh bạch với thuật toán Proof-Of-result hoàn toàn mới của mình, sử dụng Điểm đáng tin cậy để đảm bảo hệ thống hoạt động với mức độ tin cậy và độ chính xác cao của các khối liên quan.

Khả năng mở rộng vô hạn:RealTract giải quyết vấn đề mở rộng của blockchain bằng cách sử dụng ứng dụng giao thức DAG trong blockchain. Chuỗi RET có thể phù hợp trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. - Tốc độ giao dịch. Với Infinity Block Graphs, RET Chain có thể tăng mức xử lý giao dịch — lên tới 2 triệu TPS ( tốc độ xử lý của mạng Ethereum hiện nay là 15–50 TPS, Bitcoin là 7 TPS ). Điều này kết hợp với cơ chế đồng thuận độc đáo, đảm bảo tính linh hoạt trong ứng dụng Chuỗi RET trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi tốc độ xử lý cao mà vẫn cực kỳ an toàn — điều tối ưuan trọng trong lĩnh vực blokchain. - Cải thiện hiệu quả hoạt động của blockchain.

Là một blockchain đặc biệt được áp dụng trong các ứng dụng thực tế, RealTract tập trung vào việc áp dụng công nghệ dễ hiểu, dễ tiếp cận.

Cùng điểm qua về một số công nghệ mới trong lĩnh vực blockchain gần đây: - Blockchain 3.0: đã có nhiều coin khẳng định được vị thế như EOS, WAN, ICX, ZIL, QKC,… - DAG: IOTA, NANO = DAG + smart contract 1.0, FTM = DAG + smart contract 2.0

Vậy còn RET thì sao? RET có tất cả những thứ trên ae nhé.

RET = Blockchain 4.0 + DAG + Smart contract 2.0 + 2 triệu TPS

Chính vì điều này mà RET cải tiến hơn FTM ở chỗ có thêm cross-chain, cải tiến hơn WAN ICX ở chỗ DAG, và thêm smart contract 2.0 thì khỏi bàn luôn đi!

Với việc tạo ta một thế hệ hợp đồng thông minh mới, bổ sung nhiều yếu tố: Tạo thêm nhiều điều kiện, thời gian của hợp đồng, bổ sung thuật toán để bảo vệ hoàn toàn quyền lợi của các bên khi tham gia giao dịch.

Bạn có thể xem qua một vài so sánh giữa Real Tract (RET) dùng smact contract 2.0 có lợi thế gì so với các token hiện nay như Ethereum, ICON, Fantom, IOTA, REALTRACT nhé:

Thông tin về DEV team của RealTract:

Thông tin Dev cụ thể anh em check tại đây, họ là những người có rất nhiều kinh nghiệm làm việc ở nhiều công ty khác nhau:

VITALLY MARINCHENKO — Co-Founder: https://www.linkedin.com/in/vitallymarinchenko/RAHUL MISHRA — Co-Founder & CTO: https://www.linkedin.com/in/BluestMettle/Alejandroj Bettini —Project Manager & Core Developer: https://www.linkedin.com/in/alejandroj-bettini-7b796a169/

Ngoài ra, RealTract làm việc và trở thành đối tác chiến lược với các Sàn giao dịch, RET đã list được 5 sàn, đặc biệt 2 sàn top 10 và sàn top 3 Hàn Quốc:

Coineal.com top 9, với 2 siêu event Airdrop: Link: https://support.coineal.com/hc/en-001/articles/360025512953-Coineal-Will-List-RET-RealTract-on-June-28-2019-Rewarding-a-lot-of-token-

Idax.pro top 8, đặc biệt là đối tác của IDAX: Link: https://twitter.com/IDAXpro/status/1108650414529003520 https://twitter.com/IDAXpro/status/1143715758465146880

Top 1 volume sàn Bitsonic.co.kr, hiện đang top 3 Hàn Quốc (CEO Shin Jin-wook của Bitsonic là bạn thân CZ và người Hàn có thể trade toàn bộ altcoin cặp BTC, ETH, BNB ngay tại Bitsonic mà không cần lập tài khoản ở Binance)

Một số hình ảnh giá của RET (RealTract) được cộng đồng, đặc biệt là Hàn Quốc rất yêu thích và trade với Vol rất lớn:Anh em quan tâm thông tin của RET có thể theo dõi các kênh sau đây:

Telegram channel: https://t.me/realtractchannelTelegram Vietnam Group: http://T.me/RealtractvnMedium: https://medium.com/@realtractofficial

151 views0 comments