QUYÊN GÓP BITCOIN (BTC) NUÔI SỐNG HÀNG NGÀN NGƯỜI Ở VENEZUELA

Việc quyên góp Bitcoin (BTC) đang cung cấp tiền sinh hoạt cho hàng ngàn người ở Venezuela trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế tê liệt.

QUYÊN GÓP BITCOIN NUÔI NGƯỜI NGHÈO VÀ ĐÓI CỦA VENEZUELA

vào Chủ nhật (ngày 22 tháng 9 năm 2019) theo bài Tweet, Bitcoin Venezuela cho biết họ đã sử dụng ít hơn 500 đô la tiền quyên góp BTC để mua thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác cho những người bị tước quyền kinh tế ở Venezuela.

Tổ chức phi lợi nhuận điều hành Bitcoin nhân đạo cho sáng kiến ​​Venezuela (BFVI) chăm sóc hàng ngàn người ở nước này.


Theo tổ chức từ thiện, khoảng 230 đô la BTC có thể cung cấp thực phẩm cho hơn 1.200 tại bếp ăn miễn phí trong một tuần. Tổ chức này cũng cung cấp các mặt hàng thiết yếu khác cho người cao tuổi.

Bitcoin Venezuela cũng đang kêu gọi quyên góp thêm BTC để hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo của mình tại quốc gia này.


Bitcoin tiếp tục là một lựa chọn phổ biến đối với người Venezuela với đồng tiền fiat của nó rất ít giá trị. Siêu lạm phát nghiêm trọng đã thấy giá trị của đồng bolivar mất giá ồ ạt.


Các biện pháp trừng phạt và kiểm soát vốn của Mỹ cũng khiến thị trường forex gần như chao đảo. Do đó, nhiều người Venezuela đã chuyển sang bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như Dash.


Việc chấp nhận này đã không gây hiệu ứng với tiền mã hóa do nhà nước phát hành - Petro. Bất chấp những nỗ lực của chính phủ để cải thiện việc sử dụng tiền mã hóa gây tranh cãi, người Venezuela cho thấy họ ưa chuộng Bitcoin và Dash hơn.


Chính quyền Maduro trở lại vào tháng 3 năm 2019 đã công bố kế hoạch thu phí đối với chuyển tiền bitcoin.Trước đó, chính phủ của Maduro hiện đang thu thuế sân bay bằng bitcoin như một cách để lách luật trừng phạt của Mỹ.


QUYÊN GÓP TỪ THIỆN BẰNG TIỀN ĐIỆN TỬ NGÀY CÀNG GIA TĂNG


Dòng tweet của Bitcoin Venezuela cho thấy được vai trò quan trọng của các loại tiền mã hóa có thể đóng vai trò hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trên toàn thế giới. Tiền mã hóa đã ngày càng trở thành một phần quan trọng của sự đóng góp cho các tổ chức từ thiện.


Tiền mã hóa hầu như không được sử dụng nhiều trong các tổ chức từ thiện năm 2019. The Pineapple Fund - được cho là nhà từ thiện tiền mã hóa phổ biến nhất cho đến nay, đã quyên tặng 55 triệu đô la BTC. Binance Charity hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.


Ngay cả các tổ chức chính thống như Quỹ UNICEF đã tham gia tài trợ bằng tiền mã hóa . Trở lại năm 2018, UNICEF kêu gọi các game thủ trực tuyến đóng góp sức mạnh tính toán của họ để khai thác tiền mã hóa và quyên góp thu nhập của họ để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Syria.


Gần đây, các chủ sở hữu tiền mã hóa ở Pháp đã cùng nhau tạo ra 'Notre Dame des Crypto' như một cách khuyến khích quyên góp bitcoin để tái thiết nhà thờ sau sự cố hỏa hoạn vào ngày 15 tháng 4.


- Theo Bitcoinist -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

86 views0 comments