Phân tích kỹ thuật 12/03: Giá Bitcoin sắp có “bull cross” đáng chú ý đầu tiên kể từ tháng 08/2018

Hai đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày trên đồ thị ngày của giá Bitcoin (BTC) sắp sửa giao cắt nhau từ dưới lên (bull cross) lần đầu tiên kể từ tháng 08/2018, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.


Phân tích kỹ thuật 12/03: Giá Bitcoin sắp có “bull cross” đáng chú ý đầu tiên kể từ tháng 08/2018

Cụ thể, đường trung bình động (MA) 50 ngày – hiện đang ở $3,669, theo dữ liệu từ sàn Bitstamp, có thể sẽ sớm giao cắt từ dưới lên với đường MA 100 ngày ở $3,675. Điều này sẽ xác nhận hai đường trung bình động trên lần đầu tiên có bull cross kể từ tận tháng 8 năm ngoái.

Tuy nhiên, bull cross lần này là một tín hiệu trễ, và chỉ là hệ quả tất yếu của giai đoạn giá BTC phục hồi từ đáy $3,100 của tháng 12 đến nay.


Mặc dù vậy, như đã thảo luận trong bài phân tích ngày hôm qua, hai chỉ báo MACD và dòng tiền ra vào trên đồ thị tuần vẫn đang ủng hộ cho kịch bản tăng giá Bitcoin, do vậy xác suất BTC tiếp tục giữ được đà đi lên của mình trong những ngày tới là khá lớn.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin


Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, đường MA 50 ngày đang dốc dần lên và sắp sửa giao cắt với đường MA 100 ngày từ phía dưới.


Bên cạnh đó, việc giá đã 12 ngày liên tục bảo vệ thành công mức hỗ trợ của đường MA 100 ngày đã tiếp tục củng cố kịch bản tăng giá trong ngắn hạn.


Chưa hết, đồng tiền điện tử số 1 thế giới còn đang hình thành một kiểu hình vai đầu vai, với đường cản neckline hiện đang ở kế cận mức đỉnh $4,236 lập nên ngày 24/12.


Chinh phục được ngưỡng kháng cự này thì BTC khả năng cao sẽ xoay chuyển được xu hướng giá giảm của hiện tại và tạo đà tiến lên $5,000.


Đồ thị tuần của giá Bitcoin


Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Còn trên biểu đồ tuần, có thể thấy hai đường MA 5 tuần và 10 tuần cũng mới vừa bull cross với nhau vào cuối tháng 2. BTC đồng thời còn bảo vệ thành công đường trung bình động 10 tuần trong 14 ngày gần nhất.


Trong trung hạn, đồng tiền này đang đứng trước cơ hội tăng lên lại đỉnh tuần gần nhất ở $4,190.


Nhận định

• Đường trung bình động 50 ngày của giá Bitcoin sẽ sớm giao cắt với đường MA 100 ngày từ dưới lên, và đây sẽ là bull cross đầu tiên giữa hai đường này trong 7 tháng qua.

• Mặc dù bull cross là một chỉ báo trễ, song việc hai đường MA kia vẫn đang hướng lên trên, kết hợp với sự hình thành kiểu hình vai đầu vai trên đồ thị ngày cho thấy giá vẫn có cơ hội tăng trưởng lên lại $4,236 (đỉnh ngày 24/12).

• Viễn cảnh tăng giá sẽ chỉ có thể bị dẹp bỏ nếu BTC giảm xuống thấp hơn $3,658 (đáy nến doji ngày 27/02).

Theo CoinDesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,658 views0 comments