Phân tích kỹ thuật: Đây có thể là mức kháng cự “tối quan trọng” cho cơ hội phục hồi của giá Bitcoin

Một đường trung bình động trung hạn có thể đang đóng vai trò làm mức kháng cự then chốt đến khả năng phục hồi của giá Bitcoin, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.


Đây có thể là mức kháng cự “tối quan trọng” cho cơ hội phục hồi của giá Bitcoin

Lập luận rằng BTC sắp sửa tìm được một mức đáy dài hạn hiện đang là ý kiến được chấp nhận rộng rãi trên cộng đồng nhà đầu tư.

Dù gì thì đồng tiền điện tử số 1 thế giới cũng đã giảm đến hơn 80% giá trị trong 13 tháng qua.

Thử thách đặt ra lúc này là phải nhận biết càng sớm càng tốt những dấu hiệu đảo chiều xu hướng giá dài hạn từ giảm trở lại tăng, điều mà có thể làm được thông qua sự trợ giúp của đường trung bình động đơn giản (SMA) 10 tuần.

Đóng vai trò làm một mức kháng cự, đường SMA này đã thể hiện sự “khó nhằn” của mình bằng cách đứng vững trong 8 tuần liền dẫn đến ngày 15/11 – thời điểm Bitcoin rơi khỏi ngưỡng $6,000 và chính thức bước vào giai đoạn thị trường giá giảm mới.

Chưa hết, Bitcoin cũng đã lập nên những mức đỉnh thấp dần dọc theo đường SMA 10 tuần trong hơn 1 năm qua. Do vậy, việc vượt qua được rào cản này có thể xem như là tín hiệu cho thấy ngày đảo trend của BTC không còn xa.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang là $3,630 trên sàn Bitstamp, tăng 2,5% so với cách đây 24 giờ. Trong khi đó, đường SMA 10 tuần thì đang lơ lửng tại $3,919.

Dù vậy, sẽ chỉ có thể an tâm xác nhận xuất hiện đảo chiều xu hướng giá dài hạn từ giảm sang tăng khi mà Bitcoin đã chinh phục được mức trung bình động luỹ thừa (EMA) 21 tháng ở $5,400, nơi từng là mức hỗ trợ giữ cho giá Bitcoin không bị rơi xuống khỏi vùng $6,000 trong suốt tháng liền của năm 2018.

Đồ thị nến tuần của giá Bitcoin


Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, BTC đã hoàn toàn bất lực trong việc xuyên phá được mức SMA 10 tuần trong 2 tháng dẫn đến cú dump khỏi $6,000 hôm 15/11.

Trước đó, giá Bitcoin đúng là đã vượt qua được đường SMA trên trong các tháng 2, 4, 7 và 8. Những đợt tăng này, tuy vậy, đều sớm chết yểu, khi mỗi lần như vậy BTC đều có chung kết cục là bị đạp khỏi ngưỡng kháng cự trên chỉ sau hai tuần, không thể làm gì được thêm (thể hiện bằng các mũi tên đỏ).

Do đó, một đợt tăng và được duy trì lâu dài lên trên đường SMA 10 tuần, và phải đóng ít nhất 4 nến trên mốc này, mới có thể báo hiệu có đảo trend giá dài hạn.

Viễn cảnh của thị trường sẽ tiếp tục bi quan nếu như giá Bitcoin cứ mãi ở dưới đường trung bình động đang hướng xuống về $3,919 này.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin


Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Quay trở lại biểu đồ ngày, giá Bitcoin vừa đóng nến ngày hôm qua (14/01) ở trên ngưỡng $3,566 (đáy ngày 27/12), hình thành một kênh giá đi xuống.

Khi mà đồ thị tuần vẫn đang thể hiện sự ưu ái rõ ràng dành cho đà giảm, thì mức thấp nhất của kênh này, hiện đang là $3,465, sẽ có thể sớm bị đe doạ. Một lần thủng kênh đi xuống, nếu có xảy ra, thì sẽ càng gia tăng xác suất BTC giảm về đáy tháng 12 là $3,122.

Nhận định

• Một cú tăng trưởng rõ ràng và được duy trì lâu dài sẽ là tín hiệu sớm cho việc đảo chiều xu hướng giá Bitcoin dài hạn từ giảm sang tăng, cho dù kịch bản này trong thời điểm hiện tại rất khó xảy ra.

• Nếu kênh giảm giá trên đồ thị ngày bị xuyên thủng thì sẽ càng củng cố sức mạnh cho đà bán tháo hiện tại và đẩy BTC về $3,122 (đáy tháng 12/2018).

Theo CoinDesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

913 views0 comments