Phân tích giá ngày 09/12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, ADA, BNB, XLM

Trong một những buổi AMA (Ask Me Anything) gần đây trên Reddit, tỷ phú Ray Dalio đã cảnh báo các nhà rằng tốc độ in tiền hiện tại khó có thể dừng lại trong tương lai gần và việc nắm giữ tài sản bằng tiền mặt có thể dẫn đến thua lỗ. Dalio nói rằng Bitcoin (BTC) “có thể đóng vai trò như một chất đa dạng hóa đối với vàng và các kho tài sản giàu có khác.”


Một báo cáo mới từ CoinShares cho thấy quá trình chuyển đổi từ vàng sang các sản phẩm tiền điện tử có thể đã bắt đầu. Báo cáo nêu bật dòng tiền 9,2 tỷ đô la từ các sản phẩm đầu tư vàng và dòng tiền 1,4 tỷ đô la vào các sản phẩm tiền điện tử trong cùng thời gian. Điều thú vị là cùng với các quỹ Bitcoin, Ethereum cũng đang thu hút các khoản đầu tư.


Nguồn: Coin360


Trong khi các tổ chức đang tăng cường đầu tư vào không gian tiền điện tử, Mike Novogratz - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital, gần đây đã nói với CNN rằng mọi người nên đầu tư khoảng 5% giá trị ròng của họ vào Bitcoin và một số vào Ether (ETH). Novogratz không loại trừ mức điều chỉnh 30-40% nhưng khẳng định rằng Bitcoin sẽ không về 0.


Tương tự, cặp song sinh Winklevoss khuyên những người tham gia Lễ hội Fintech Singapore nên tự giáo dục về Bitcoin vì họ tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD trong tương lai.


Mặc dù bức tranh dài hạn có vẻ lạc quan, nhưng các nhà giao dịch quy mô nhỏ hơn có thể gặp khó khăn khi HODL trong trường hợp giảm mạnh như đã thấy trong 24 giờ qua.


Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng cần theo dõi.


BTC / USD

Bitcoin (BTC) một lần nữa không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự $19,500 vào ngày 6 và 7 tháng 12. Điều này có thể đã thu hút lợi nhuận đặt trước từ các nhà giao dịch ngắn hạn và động thái giảm giá cũng kéo giá xuống dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày là $18,314.

Biểu đồ ngày cặp BTC/USDT. Nguồn: TradingView


Tuy nhiên, sự sụt giảm không tạo ra sự hoảng loạn trong giới giao dịch và những con bò tiếp tục mua cặp BTC/USDT khi giảm giá. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $19,500.


Nếu giá không duy trì được trên đường EMA 20 ngày hoặc tăng trên ngưỡng kháng cự $19,500, thì có thể sẽ xảy ra một đợt bán ra khác. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới $17,650, cặp giao dịch BTC/USDT có thể giảm xuống mức trung bình trong 50 ngày ở mức $16,314.


Đường EMA 20 ngày và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay trên điểm giữa cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.


Việc phá vỡ dưới $16,191.02 sẽ báo hiệu rằng những con gấu có ưu thế hơn, trong khi sự phá vỡ trên $19,500 sẽ nghiêng lợi thế nghiêng về phe bò. Cho đến lúc đó, cặp tỷ giá có thể vẫn biến động giữa hai mức.


ETH / USD


Vào ngày 8 tháng 12Ethereum (ETH) đã phá vỡ dưới đường xu hướng của mô hình tam giác tăng dần và đường EMA 20 ngày ($559). Động thái này làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá, nhưng điều tích cực là phe bò đã mua mức giảm và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView


Nếu phe bò có thể duy trì nhu cầu ở mức cao hơn, thì cặp ETH / USDT có thể một lần nữa phục hồi lên vùng kháng cự $622.807 đến $635.456.


Ngược lại, đường xu hướng bây giờ có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, những con gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp này xuống dưới $530.487. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $488.134.

Trong khi đây là những khả năng tăng và giảm, đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI trên 54 không cho thấy lợi thế đối với phe bò hay phe gấu. Do đó, khả năng xảy ra hành động giới hạn trong một vài ngày là cao.


XRP / USD


Mặc dù phe bò đã đẩy XRP lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 12, nhưng nhu cầu đã "cạn kiệt" ở các mức cao hơn. Điều này đã kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 12 và đường EMA 20 ngày ($0.543) hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView


Những con bò đã mua khi giảm xuống mức hỗ trợ $0.50 ngày hôm nay và hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày.


Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Việc phá vỡ trên $0.6794 sẽ nghiêng lợi thế có lợi cho phe bò và việc phá vỡ dưới $0.50 sẽ báo hiệu rằng phe gấu có ưu thế hơn.


LTC / USD


Vào ngày 7 tháng 12, mô hình nến Doji cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái tiếp theo. Sự không chắc chắn đó đã được giải quyết theo hướng đi xuống khi LTC giảm giá và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($79) vào ngày 8 tháng 12.

Biểu đồ ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView


Cặp LTC/USDT đã giảm xuống còn $71.9801 hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.


Điều này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $68.9008 đến $84.3374 trong một vài ngày. Việc phá vỡ dưới vùng hỗ trợ $68.9009 đô la đến $64 sẽ nghiêng lợi thế nghiêng về phe gấu trong khi mức phá vỡ trên $84.3374 sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.


BCH / USD


Sau khi duy trì trên mức 280 đô la trong vài ngày qua, Bitcoin Cash (BCH) đã giảm xuống dưới mức đó và SMA 50 ngày (271 đô la) vào ngày 8 tháng 12. Đường EMA 20 ngày (281 đô la) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã chìm vào vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Biểu đồ ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView


Sự phục hồi hiện tại có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $280. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp BCH/USDT có thể dao động giữa $ 231 và $ 280 trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $280, điều đó sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn và điều đó có thể dẫn đến việc tăng lên $300. Nếu phe bò có thể duy trì giá trên mức này, động lượng có thể tăng lên.


LINK / USD


Chainlink (LINK) đã "từ chối" đường xu hướng giảm vào ngày 7 tháng 12 và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày (12.67 đô la) vào ngày 8 tháng 12. Những con bò đực hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng dần.

Biểu đồ ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView


Phe bò có khả năng một lần nữa phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, thì thẻ sẽ giảm xuống 10 đô la. Một động thái như vậy sẽ làm nghiêng lợi thế về phe gấu.


Đường EMA 20 ngày ($13.17) đã bắt đầu đi xuống và chỉ báo RSI đã trượt xuống vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.


Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LINK/USDT vượt lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự trên $13.28.


ADA / USD


Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì giá trên mức 0.155 đô la đã thu hút lực bán ra và ADA giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày (0.146 đô la) vào ngày 8 tháng 12. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là giá đã phục hồi khỏi mức 61,8%. Mức thoái lui Fibonacci ở mức $0.1312.

Biểu đồ ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView


Mức hỗ trợ hiện sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày và một lần nữa ở mức $0.155. Nếu giá giảm từ một trong hai mức, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới 0.13 đô la và SMA 50 ngày (0.122 đô la).


Một khả năng khác là cặp ADA/USDT vẫn bị "mắc kẹt" giữa $ 0.13 và $ 0.155 trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cũng cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.


BNB / USD


Binance Coin (BNB) đã phá vỡ dưới SMA 50 ngày (29.21 đô la) và giảm xuống còn 26.9244 đô la vào hôm nay. Đồng altcoin này hiện đang cố gắng phục hồi, có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự tại các đường trung bình động.

Biểu đồ ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView


Nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường trung bình động, những con gấu sẽ cố gắng đẩy cặp giao dịch BNB/USDT xuống dưới mức hỗ trợ $25.6652. Nếu họ thành công, cặp này có thể giảm xuống còn 22 đô la và sau đó là 18 đô la.


Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ trên các đường trung bình động hoặc nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 25.6652, thì cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi trong vài ngày nữa.


XLM / USD


Vào ngày 7 tháng 12, XLM đã giảm từ gần với đường xu hướng giảm và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (0.158 đô la) vào ngày 8 tháng 12. Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh hôm nay khỏi mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 0.140209 đô la cho thấy việc mua vào sự sụt giảm.

Biểu đồ ngày XLM / USDT. Nguồn: TradingView


Sự phục hồi hiện tại một lần nữa có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.


Sau đó, cặp XLM/USDT có thể tăng lên 0.18 đô la và sau đó lên 0.19 đô la và sau đó củng cố trong một phạm vi trong vài ngày trước khi cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.


Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới 0.139 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ở mức 0.115 đô la.


Bài viết nêu lên quan điểm và ý kiến của tác gỉả và chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu mọi trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn.


Theo Cointelegraph

26 views0 comments