PewDiePie “bỏ” YouTube, đầu quân cho nền tảng stream trên Blockchain DLive

PewDiePie, streamer có số lượng người đăng ký kênh nhiều nhất trên YouTube, vừa thông báo sẽ chuyển sang hoạt động trên nền tảng video Blockchain DLive bắt đầu từ ngày 14/04.


PewDiePie “bỏ” YouTube, đầu quân cho nền tảng stream trên Blockchain DLive

DLive, một ứng dụng phát sóng trực tiếp video có tưởng thưởng cho người sáng tạo nội dung, đã kí hợp đồng trở thành “nền tảng livestream độc quyền” với Youtuber PewDiePie, tên thật là Felix Kjellberg.


Xây dựng trên giao thức Blockchain phi tập trung Lino, DLive tuyên bố cho phép cả người sáng tạo nội dung lẫn người xem nhận thưởng vì tham gia mạng lưới dưới dạng token LINO, đồng tiền điện tử của Lino. Theo thông cáo báo chí, DLive hiện đang có 3 triệu người dùng và 35.000 streamer.

Đích thân PewDiePie cũng đã xác nhận thông tin này trên kênh YouTube của mình vào ngày 09/04, khẳng định anh cảm thấy DLive hợp với mình vì được đối xử “như là một đối tác thật sự”.


Trong buổi stream đầu tiên trên nền tảng mới vào ngày 14/04, PewDiePie tuyên bố sẽ donate ngược $50,000 dưới dạng LINO đến cho người xem. 1 LINO ở thời điểm thực hiện bài viết đang có giá $0.0012/token.


Bắt đầu hoạt động từ năm 2010 đến nay, PewDiePie là một kênh YouTube chuyên về các video chơi game và hài với hơn 93 triệu lượt đăng ký cùng 21 tỉ lượt xem, tính đến đầu tháng 04/2019 – là kênh YouTube cá nhân có nhiều lượt đăng ký nhất và là kênh có lượt xem đứng thứ 10 thế giới.


Diễn biến mới nhất này đến sau khi xuất hiện phong trào xin chữ ký nhằm kêu gọi YouTube cấm vĩnh viễn kênh của PewDiePie, với cáo buộc rằng đây là “một trong những nhà sáng tạo nội dung về ‘chủ nghĩa da trắng thượng đẳng’ nhiều nhất”. Đơn kiến nghị này được lập nên sau cuộc xả súng Christchurch mới đây tại New Zealand, khi tên sát nhân trước thời điểm ra tay đã kêu gọi người xem “nhớ đăng ký kênh của PewDiePie nhé”. Đến thời điểm thực hiện bài viết, đã có hơn 81.000 chữ ký được thu thập.


Phản hồi trước phong trào trên, Kjellberg tuyên bố các cáo buộc nhắm vào mình là “một sự xuyên tạc trắng trợn và đang lan truyền thông tin không đúng đến mọi người”, đồng thời còn gọi nhiều luận điểm viết trong đơn kiến nghị là “những lời lừa lọc dối trá”.

Theo CoinTelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,650 views0 comments