Nhiều cây ATM Bitcoin lộ ra lổ hỗng trong mạng lưới với âm mưu là nơi rửa tiền của EUVề phía đơn vị cảnh sát Guardia Civil (Civil Guard) của Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng các quy tắc hiện hành ở Châu Âu là không phù hợp và không khuyến khích với việc sử dụng máy ATM Bitcoin để rửa tiền.


Theo Bloomberg, các khuyết điểm này xuất phát từ việc chủ sở hữu các máy ATM Bitcoin không được yêu cầu bởi các quy định nghiêm ngặt của AML đối với người dùng thú vị của máy bán hàng tự động tiền điện tử.


Điều này đã trở nên đáng chú ý và phổ biến sau hai tháng khi đơn vị cảnh sát đặc biệt từ quốc gia Nam Âu này đã đánh sập một tổ chức tội phạm sử dụng máy ATM Bitcoin để rửa tiền tiến hành thay mặt cho những kẻ buôn người. Hoạt động rửa tiền 'Tội phạm như một Dịch vụ' được báo cáo đã làm sạch hơn 9 triệu euro (10,15 triệu đô la) trước khi nó bị tháo dỡ.


Cho thuê máy rửa tiền


Băng đảng đã thuê hai máy ATM crypto và cài đặt chúng ở Madrid. Các máy bán hàng tự động được quảng cáo là thiết bị mà bất kì ai cũng có thể sử dụng để mua và bán tiền điện tử.


Để tải các thiết bị có tiền điện tử, băng đảng đã sử dụng danh tính giả để đăng ký, sẽ rút tiền từ nhiều tài khoản ngân hàng và gửi nó đến các sàn giao dịch Bitcoin. Điều này che đậy những lần chuyển khoản lớn và không gây một sự nghi ngờ. Một khi họ đã kiếm được Bitcoin, những thứ này sau đó sẽ được gửi đến những kẻ buôn bán ma túy ở Colombia và các quốc gia khác. Hai máy ATM Bitcoin được sử dụng trong hoạt động rửa tiền đã bị thu giữ cũng như 4 ví lạnh và 20 ví nóng.


Việc sử dụng máy ATM Bitcoin để rửa tiền không bị hạn chế ở Tây Ban Nha và cũng gây ra lo lắng ở các quốc gia khác. Các Anh và Canada , ví dụ, đã dấy lên lo ngại tương tự trong quá khứ.


Kể từ khi tiền điện tử ra đời, Bitcoin trị giá 4,4 tỷ đô la được rửa tiền


Điều này đến vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới đang ngày càng thận trọng trước những rủi ro do tiền điện tử gây ra liên quan đến rửa tiền.


Theo công ty pháp y về tiền điện tử CextTrace , bọn tội phạm đã rửa khoảng 380.000 Bitcoin giữa khi bắt đầu Bitcoin vào tháng 1 năm 2009 và tháng 9 năm 2018. Với mức giá hiện tại, đây là Bitcoin trị giá khoảng 4,4 tỷ đô la.


Hầu hết Bitcoin, khoảng 97 phần trăm các trường hợp, đã được rửa qua các sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, Bitcoin này đã kết thúc ở các quốc gia nơi các quy định chống rửa tiền yếu kém làm tăng triển vọng rằng vấn đề sẽ được giải quyết hiệu quả, nó sẽ hợp tác toàn cầu.


- Theo CCN -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

6 views0 comments