Nhật Bản đang làm việc trên mạng SWIFT cho tiền điện tử, FATF chấp thuận


Nhật Bản đang làm việc trên mạng SWIFT cho tiền điện tử, FATF chấp thuận | Nguồn ảnh: trên mạng


Chính phủ Nhật Bản đang dẫn đầu một nỗ lực toàn cầu để thiết lập một mạng lưới quốc tế về thanh toán tiền điện tử, tương tự như mạng SWIFT được sử dụng bởi các ngân hàng, trong nỗ lực chống rửa tiền. Điều này báo cáo một nguồn nặc danh cho Reuters. Theo nguồn tin ẩn danh, hệ thống sẽ hoạt động trong một vài năm.


Mạng SWIFT là một mạng lưới các ngân hàng phải tạo điều kiện và tăng tốc thanh toán quốc tế. Tuy nhiên, trong thực tế có vẻ như hệ thống này chậm và tốn kém. Có nhiều bên đang cố gắng phát triển một giải pháp thay thế cho việc này.


Ví dụ: có Ripple có thể xử lý các khoản thanh toán gần như trực tiếp với mạng của nó. Với mã thông báo XRP , nó có thể cung cấp thanh khoản ngay lập tức và xử lý thanh toán ở bất cứ đâu trên thế giới trong vòng vài giây.


Nhưng bây giờ có vẻ như Nhật Bản muốn phát triển một mạng lưới tương tự. Nó đã nhận được sự chấp thuận từ Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) cho tháng trước. Cơ quan quản lý quốc tế này gần đây đã đưa ra các quy tắc mới khuyên các quốc gia bắt buộc các công ty tiền điện tử phải trao đổi dữ liệu với nhau.


Ngoài FATF, các nước G7 cũng cho biết họ ủng hộ ý tưởng này, nguồn tin nặc danh cho biết. Hệ thống sẽ trông như thế nào chính xác và khi nào nó sẽ sẵn sàng hiện chưa rõ ràng.

Lĩnh vực tiền điện tử và blockchain đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn thế giới . Sau khi bitcoin (BTC) có thể sửa chữa hầu hết các thiệt hại do mùa đông tiền điện tử gây ra và Facebook đã đưa ra tiền điện tử của riêng mình, các chính trị gia và ngân hàng dường như ngày càng quan tâm đến lĩnh vực mới nổi.


- Theo Crypto Insiders -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

88 views0 comments