Nhân viên bị phạt vì khai thác BTC trên siêu máy tính ở trung tâm nghiên cứu hạt nhân

Một nhân viên tại một trung tâm nghiên cứu hạt nhân ở thị trấn Sarov ở Nga đã bị phạt vì khai thác trái phép Bitcoin (BTC).

Nhân viên bị phạt vì khai thác BTC trên siêu máy tính ở trung tâm nghiên cứu hạt nhân

Bị kết án nộp phạt 7.000 đô la


Theo một bài báo ngày 27 tháng 9 của hãng tin Meduza của Nga, một người đàn ông đã bị phạt 450.000 rubles (7.000 đô la) vì cố gắng khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng siêu máy tính có khả năng petaflop tại nơi làm việc của ông, Viện nghiên cứu khoa học toàn Nga ở Sarov, Nga.


Sarov, khoảng 230 dặm về phía đông của Moscow là một thị trấn kín vì nó là trung tâm của Nga cho nghiên cứu vũ khí hạt nhân.


Tòa án đã đưa ra phán quyết vào ngày 17 tháng 9. Nhân viên nghiên cứu hạt nhân đã bị kết án vì truy cập bất hợp pháp vào thông tin máy tính và vi phạm các quy tắc lưu trữ thông tin.

Sử dụng điện bất hợp pháp để khai thác tiền mã hóa


Trước đây, một công ty CNTT của Armenia đã bị buộc tội truy cập điện trái phép và sử dụng nó để khai thác tiền mã hóa. Dịch vụ An ninh Quốc gia Armenia tuyên bố rằng công ty CNTT đã lắp đặt thiết bị khai thác tiền mã hóa bên trong một trong những nhà máy thủy điện của mình và kết quả là đã tiêu thụ bất hợp pháp 1,5 triệu kilowatt giờ điện - trị giá hơn 150.000 đô la, trong vòng 1,5 năm.


Vào tháng 5, chính quyền Sichuan của Trung Quốc đang điều tra các trang trại khai thác Bitcoin tại địa phương được cho là được xây dựng trái phép. Hơn 30.000 máy khai thác Bitcoin đã được xây dựng mà không có sự chấp thuận chính thức từ chính quyền địa phương và phải chịu sự kiểm tra thêm.


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

7 views0 comments