Nhà phát triển Bitconnect Ấn Độ bị bắt vì quảng cáo Shi ** y lừa đảo nhiều tỷMột nhà phát triển web cho một trong những trò gian lận lớn nhất của tiền điện tử đã bị bắt giữ. Dhaval Mavani, người phát triển trang web của Bitconnect đã bị bắt giữ tại New Delhi sau khi bị trục xuất khỏi Abu Dhabi. Lệnh bắt giữ ông đã được ban hành vào tháng 8 năm ngoái, theo Times of India .

Mavani đã được thuê vào năm 2017 bởi người đứng đầu Bitconnect ở châu Á, Divyesh Darji, để xây dựng một trang web cho vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 3,2 tỷ USD. Cảnh sát tin rằng anh ta sở hữu kiến ​​thức sâu rộng về Bitconnect và cũng tích cực thúc đẩy lừa đảo. Ông cũng là một nhân chứng trong trường hợp hai doanh nhân ở bang Gujarat của Ấn Độ bị cáo buộc bắt cóc và 11.000 Litecoin, 2.256 Bitcoin và tiền mặt đã bị tống tiền từ họ.


Nhà quảng cáo kiêm nhà phát triển trang web Bitconnect được cho là đã trốn sang Abu Dhabi sau khi các nhà điều tra tội phạm ở nước này nhận được khiếu nại liên quan đến vụ lừa đảo tiền điện tử vào tháng 7 năm ngoái.

Trốn ở UAE


Theo Cơ quan điều tra tội phạm của Bộ phận điều tra tội phạm kinh tế Ấn Độ, đã ẩn náu tại thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất kể từ khi ông trốn khỏi quê nhà:

Theo thông tin chi tiết về hộ chiếu, anh ta đã trốn sang Abu Dhabi từ nơi anh ta bị trục xuất đến Delhi vào thứ ba. Anh ấy đã không di chuyển bất cứ nơi nào trong khoảng thời gian đó khoảng một năm.

Nhà phát triển trang web không phải là người đầu tiên liên quan đến vụ lừa đảo Bitconnect ở Ấn Độ bị bắt giữ. Darji, người đã thuê Mavani, là người đầu tiên bị bắt chỉ một tháng sau khi đơn kiện hình sự đầu tiên được nộp lên Bitconnect ở Ấn Độ.


Người đứng đầu Bitconnect Châu Á là một kẻ lừa đảo nối tiếp


Bên cạnh Mavani, đồng phạm của Darji lúc bấy giờ là Satish Kumbhani và Suresh Gorasiya. Darji, tuy nhiên, đã được phát hành tại ngoại vài tháng trước nhưng hiện đang chạy trốn sau khi bị liên quan đến một trò lừa đảo tiền điện tử khác mang nhãn hiệu 'Regal Coin'. Giống như Bitconnect, Regal Coin hứa hẹn mang lại lợi nhuận không thực tế và được đảm bảo cho các nhà đầu tư.

Trong khi nơi ở của Gorasiya không rõ ràng, Kumbhani đã bị bắt vào tháng Sáu. Ngoài Ấn Độ, Kumbhani cũng liên quan đến việc lừa gạt các nhà đầu tư ở mười quốc gia khác. Ông đã bị FBI thẩm vấn vì Hoa Kỳ là một trong những quốc gia nơi ông quảng bá Bitconnect.


Đầu năm nay, FBI đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm các nạn nhân lừa đảo Bitconnect với quan điểm hỗ trợ điều tra. FBI không chỉ giới hạn quốc tịch của các nạn nhân đối với công dân Hoa Kỳ mà chỉ mời họ từ khắp nơi trên thế giới.


- Theo CCN -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

11 views0 comments