Nhà cung cấp chip cho Bitmain phải đối mặt với các vụ kiện vi phạm từ đối thủ cạnh tranhTSMC, nhà cung cấp chip và chất bán dẫn độc lập lớn nhất thế giới cho Bitmain, đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện từ đối thủ cạnh tranh GlobalFoundries (GF).


Vi phạm bằng sáng chế


Theo một tuyên bố chính thức của GF vào ngày 26 tháng 8 , GF, công ty bán dẫn lớn thứ hai bằng doanh số bán hàng sau TSMC, đã đệ trình một vài vụ kiện ở Hoa Kỳ và Đức, cáo buộc TSMC của Đài Loan đã vi phạm bằng sáng chế của 16 GF .


Trong các vụ kiện, công ty có trụ sở tại California tìm kiếm lệnh cấm TSMC nhập khẩu chất bán dẫn được sản xuất với công nghệ của mình sang Hoa Kỳ và Đức, với việc tuyên bố rằng việc nhập khẩu chất bán dẫn vi phạm của Đài Loan là bất hợp pháp.


Ngoài ra, GF đang tìm kiếm thiệt hại từ TSMC dựa trên việc sử dụng bất hợp pháp công nghệ độc quyền của GF của TSMC trong doanh thu hàng chục tỷ đô la, được công bố bởi GF.


Nhiều vụ kiện đã được đệ trình vào ngày 26 tháng 8 tại Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ, Tòa án Quận Liên bang Hoa Kỳ tại Delkn và Texas, và Tòa án Khu vực của Düssre và Mannheim ở Đức.

TSMC sẽ bảo vệ công nghệ của mình


TSMC đã công bố một tuyên bố chính thức liên quan đến vấn đề này vào ngày 27 tháng 8, tuyên bố rằng công ty đang trong quá trình xem xét các khiếu nại. Tuy nhiên, TSMC nhấn mạnh rằng họ tin tưởng rằng những cáo buộc của GF là vô căn cứ. TSMC nói thêm rằng công ty đang thất vọng khi thấy một khu nghỉ mát ngang hàng với các vụ kiện không có công thay vì cạnh tranh trên thị trường với công nghệ.

Apple, Google và Nvidia cũng nằm trong danh sách bị cáo


Theo một báo cáo của hãng tin tài chính Trung Quốc Sina, các cáo buộc của GF bao gồm việc vi phạm công nghệ bao gồm các quy trình bán dẫn 7 nanomet (nm), 10nm, 16nm và 28nm. Trích dẫn một báo cáo của blog công nghệ DeepTech Deep Technology có trụ sở tại Trung Quốc, Sina báo cáo rằng ngoài TSMC, Apple và Nvidia, cũng như sáu nhà sản xuất thiết kế chip và mười nhà cung cấp sản phẩm tiêu dùng như Google, ASUS và Lenovo đã gia nhập danh sách các bị cáo. 


Vào tháng 7, Bitmain được báo cáo đã xác nhận đơn đặt hàng khẩn cấp cho các tấm wafer từ TSMC, tuyên bố rằng họ sẽ nhận được 30.000 tấm wafer 7nm từ công ty.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

5 views0 comments