Nhà bán lẻ Walmart đã nộp bằng sáng chế cho tiền tệ kỹ thuật số qua thông qua BlockchainMột hồ sơ bằng sáng chế mới cho thấy gã khổng lồ bán lẻ Walmart của Hoa Kỳ có thể đang phát triển loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ của riêng mình tương tự như tiền điện tử Libra của Facebook.

Walmart đã nộp bằng sáng chế cho Tiền tệ kỹ thuật số qua thông qua Blockchain


Bằng sáng chế nộp số 20190236564, “Hệ thống và Phương pháp kỹ thuật số ngoại tệ qua Blockchain,” được xuất bản bởi các bằng sáng chế của Mỹ và Trademark Office (USPTO) vào ngày 1. Tài liệu này vạch ra một phương pháp để:

Tạo ra một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số bằng cách buộc một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số thành một loại tiền tệ thông thường; lưu trữ thông tin của một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số vào một khối của blockchain; mua hoặc thanh toán một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số.

Walmart tiếp tục phác thảo rằng dự án tiền kỹ thuật số được đề xuất có thể cung cấp một nơi có mức phí bằng 0 hoặc thấp cho người dùng để lưu trữ sự giàu có; một thứ có thể dễ dàng được đổi và chuyển đổi để lưu trữ tiền mặt tại các nhà bán lẻ hoặc đối tác được chọn. Các tài khoản như vậy thậm chí có thể có lãi, nộp thêm.


Đồng tiền kỹ thuật số có thể được phát triển thay thế để có thể chi tiêu ở bất cứ đâu, các quốc gia nộp đơn, với sự hỗ trợ của USD trong tương lai đảm bảo dễ dàng gửi tiền và rút tiền hơn. Trong một kịch bản khác, nó có thể được gắn với các loại tiền kỹ thuật số khác, thay vì các loại tiền tệ.


Công ty trở thành ngân hàng thay thế


Ngay từ khi nộp đơn, Walmart đã đề xuất rằng việc ra mắt loại tiền kỹ thuật số của mình có thể cung cấp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, mà ngân hàng rất tốn kém, với một cách khác để xử lý sự giàu có tại một tổ chức có thể cung cấp phần lớn thời gian trong ngày của họ nhu cầu tài chính và sản phẩm trong ngày.


Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số được bảo vệ bởi blockchain, - như Walmart đặt tên cho nó - có thể tiếp tục thách thức các ngân hàng đương nhiệm bằng cách loại bỏ nhu cầu về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ: 

Tiền tệ kỹ thuật số có thể hoạt động như một tín dụng sinh trắc học [...] được phê duyệt trước. Một người là 'thẻ tín dụng' cho ngân hàng giá trị kỹ thuật số của riêng họ.

Nhà bán lẻ tưởng tượng thêm rằng phạm vi của loại tiền kỹ thuật số của mình có thể mở rộng để tạo thành một phần của hệ sinh thái dịch vụ dựa trên blockchain rộng hơn, hình dung ra việc tạo ra một trao đổi giá trị nền tảng mở cho mua hàng và cho công việc cộng đồng.


Điều này sẽ cho phép khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ cho chính họ và cho người khác - sử dụng nền tảng để thuê một kỹ thuật viên để sửa chữa, một cộng tác viên hoặc một người mua hàng được chỉ định trong một khoảng thời gian nhất định.


Mặc dù hiện đang phải đối mặt với sự đẩy lùi theo quy định mạnh mẽ , dự án Libra stablecoin của Facebook có tham vọng tương tự là cung cấp chuyển giá trị không biên giới, chi phí thấp và xây dựng một mạng lưới cung cấp tiền kỹ thuật số .


Đối với Walmart, các dự án liên quan đến blockchain của họ cho đến nay phải tập trung vào việc sử dụng công nghệ trong các lĩnh vực như quản lý chuỗi cung ứng , thị trường khách hàng và thiết bị thông minh.- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


94 views0 comments