Nghiên cứu: Người viết Whitepaper có thể kiếm được 50k$, nhưng họ vẫn tố các startups đánh lừa NĐT

Các nhà văn whitepaper đang kiếm được tới 50.000$ mỗi bài, theo một cuộc điều tra được công bố vào ngày 22 tháng 4 nhưng các dịch giả tự do liên quan đã cáo buộc một số startups của các nhà đầu tư sai lệch.


Một bài Whitepaper có thể kiếm được tới 50.000$

Các nhà văn nói với trang web như một phần của cuộc điều tra kéo dài hai tuần của mình rằng việc hoàn thành một whitepaper có thể mất tới tám tháng và chi phí từ 1.000 đến 50.000 đô la, với hầu hết các công việc được tìm thấy thông qua các nền tảng như LinkedIn và Upwork. Nhiều người trong số những người được phỏng vấn cho rằng họ liên tục bị yêu cầu phải bịa đặt và phóng đại sự thật.


Adefemi Yusuff Adegoke, một nhà văn whitepaper, lưu ý rằng một số số liệu khởi nghiệp là lừa đảo - với ngân sách linh tinh thực sự đi vào túi của các giám đốc điều hành hàng đầu. Ông nói thêm:

"Một dự án có thể được thực hiện với ngân sách tài trợ $ 180.000 có thể được đệm tới $ 450.000. Và họ đã không báo cáo tổng số tiền nhận được trong ICO."

Volodymyr Malyshkin, một nhà cung cấp giấy trắng của Ukraine, tiết lộ rằng anh ta đã được yêu cầu đưa số giả vào tài liệu. Anh cũng tuyên bố nhiều doanh nghiệp có ít hiểu biết về những gì blockchain liên quan và chỉ muốn bao gồm từ thông dụng để thu hút đầu tư. Trong một số trường hợp, Malyshkin cho biết các nhà văn phải đối mặt với nhiệm vụ phát minh ra toàn bộ mô hình kinh doanh cho khách hàng của họ.


Một nhà văn whitepaper ẩn danh ở Hoa Kỳ nói thêm rằng vi phạm bản quyền đang lan tràn trong ngành, với các giám đốc điều hành khởi nghiệp đặt hàng các nhà văn bao gồm các chi tiết về công nghệ được cấp bằng sáng chế thuộc về các công ty đối thủ.


Mặt khác, hầu hết những người được phỏng vấn đã báo cáo một sự gia tăng gần đây về nhu cầu viết whitepaper, cho thấy sự sụt giảm của tiền điện tử đã gần kết thúc, Decrypt lưu ý.


Những cáo buộc gian lận whitepaper không có gì mới trong ngành. Tháng 10 năm ngoái, nhà phát triển mạng Ethereum Joey Zhou đã cáo buộc rằng whitepaper dành cho petro, tiền điện tử thuộc sở hữu nhà nước Venezuela, là một bản sao Dash trắng trợn.


Và vào tháng 1, Simon Morris, cựu chiến lược gia tại BitTorrent, đã rời công ty sau khi đối mặt với Giám đốc điều hành Tron Justin Sun về cáo buộc đạo văn trong nền tảng mã code và whitepaper. BreakerMag báo cáo rằng Sun nói:"Chúng tôi đã đi đến thống nhất rằng điều này đã không xảy ra. Và chúng tôi đã sử dụng nó".

Theo Cointelegraph

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,718 views0 comments