Người nắm giữ tiền điện tử ở Hoa Kỳ chỉ có vài ngày để trả lời thư IRS 6173Tháng trước, Dịch vụ doanh thu nội bộ Hoa Kỳ (IRS) đã gửi khoảng 10.000 thư cho những người nắm giữ tiền điện tử liên quan đến việc nắm giữ tiền điện tử của họ. IRS đã bắt đầu gửi thư cho người nộp thuế với các giao dịch tiền kỹ thuật số có khả năng không báo cáo thu nhập và trả thuế kết quả từ các giao dịch tiền kỹ thuật số hoặc không báo cáo giao dịch của họ đúng cách.

Những người đã nhận được thư 6173, có tiêu đề là Báo cáo Giao dịch tiền ảo ảo vào ngày 16 tháng 7, giờ chỉ còn chưa đầy một tuần để trả lời IRS. Nghiêm trọng nhất trong bộ ba chữ cái đã được phổ biến (được gửi cùng với các chữ cái 61746174-A ), 6173 yêu cầu hành động ngay lập tức. 


Nếu người nhận không trả lời thư này kịp thời, tài khoản thuế của họ sẽ được IRS kiểm tra. Người nhận được yêu cầu trả lời thư này trong vòng 30 ngày kể từ ngày được liệt kê trong thư và yêu cầu tất cả các giao dịch tiền điện tử trong khoảng từ năm 2013 đến 2017 phải được báo cáo. Báo cáo phải bao gồm các giao dịch giữa ví và trao đổi. 

Người nhận thư 6173 có các tùy chọn sau:


1/ Nếu bạn không báo cáo trong một năm hoặc tất cả các năm từ 2013-2017


Gửi trả lại tiền quá hạn càng sớm càng tốt. Nộp đơn trả lại tiền quá hạn với lời giải thích về lý do thất bại. Nếu việc bạn không báo cáo không phải do phạm pháp hoặc trốn tránh, bạn cần cung cấp một lời giải thích để thể hiện bạn có thành ý hợp tác. Sau đó, IRS có thể không theo đuổi các hành động pháp lý. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân không hợp lý trong mắt IRS, bạn có thể phải chịu hình phạt dân sự hoặc hình sự.


2/ Nếu bạn nộp báo cáo không chính xác trong một năm hoặc tất cả các năm từ 2013-2017


Nếu bạn không báo cáo đầy đủ hoạt động của mình, bao gồm tất cả các giao dịch từ tất cả các chuỗi và trao đổi kể từ năm 2013, thì bạn đã nộp báo cáo không chính xác. Do thiếu kiến ​​thức về thực hành thuế tiền điện tử , nhiều người đã báo cáo trong những năm đầu của tiền điện tử đã không gửi một báo cáo chính xác. Nếu bạn thuộc nhóm này, bây giờ là cơ hội để bạn khắc phục lỗi. Nộp một khoản hoàn trả sửa đổi cho các tính toán không chính xác từ 2013-2017 bằng cách gửi Biểu mẫu thuế IRS 1040X.


3/ Nếu bạn tin rằng bạn đã nộp chính xác và đầy đủ các báo cáo của mình với IRS


Gửi một bản khai có tuyên bố rằng bạn đã nộp toàn bộ lịch sử hoạt động tiền tệ, bao gồm các phương tiện được thực hiện để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của IRS. Trong bản khai, hãy chắc chắn báo cáo rằng hồ sơ của bạn là đúng, đúng và đầy đủ , vì nó phải đáp ứng cả ba tiêu chí. Ngoài ra, bạn phải gửi tất cả các bản sao của các báo cáo trước đó. 


Điều gì là đúng, chính xác và đầy đủ?


1/ Báo cáo hoạt động đầy đủ: IRS yêu cầu tuân thủ thuế và báo cáo cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử trên tất cả các tài khoản của họ. Báo cáo phải bao gồm tất cả các hoạt động - ví, blockchain và thông tin trao đổi - cho các năm có liên quan. Bạn có thể sử dụng một hệ thống hỗ trợ bạn để có được một báo cáo đầy đủ về tất cả các giao dịch của bạn kể từ ngày đầu tiên. Ngày nay, một số hệ thống, dựa trên blockchain, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để theo dõi toàn bộ lịch sử hoạt động tiền tệ của bạn từ ngày đầu tiên và cung cấp thông báo về thông tin không đầy đủ để truy xuất, cộng với các địa chỉ có thể bị lãng quên. Về cơ bản, một giải pháp thuế chìa khóa trao tay cho tiền điện tử, nó có thể chạy toàn bộ các hoạt động liên quan - bao gồm ví, trao đổi, cung cấp tiền xu ban đầu, v.v. - và thậm chí còn đi đến một báo cáo toàn diện về các năm hoạt động liên quan cho mỗi năm riêng biệt.


2/ Sửa lỗi cũ: Nhiều người trước đây chỉ báo cáo khi họ đã mua vào hoặc ra khỏi fiat. Điều này thực sự có liên quan, cũng như các giao dịch của tiền điện tử để mua hàng hóa, các tài sản tiền điện tử khác và thậm chí cả các loại tiền ổn định như Tether (USDT).


3/ Hãy chắc chắn rằng tính toán của bạn là đúng: Mặc dù phương pháp nhận dạng cụ thể xác định Bitcoin chính xác mà bạn đã bán và tính toán nghĩa vụ thuế của bạn đối với việc bán Bitcoin thực tế dựa trên bằng chứng blockchain, phương pháp nhập trước xuất trước (FIFO) không có hoạt động của người dùng theo thời gian thực vào xem xét. Để tính toán theo phương pháp FIFO, hãy lập danh sách tất cả các giao dịch mua và danh sách tất cả doanh số. Sau đó, phù hợp với họ. Lấy cái đầu tiên trong danh sách mua hàng và tính kết quả thuế như thể bạn đã bán nó với giá vào ngày từ lần bán đầu tiên trong danh sách bán hàng. Điều này đôi khi có thể dẫn đến việc đánh thuế quá mức, đặc biệt nếu bạn đã mua Bitcoin đầu tiên (BTC) trong nhưng năm đâu. Để tính toán bằng phương pháp nhận dạng cụ thể, bạn cần xác định (bằng cách sử dụng bằng chứng từ blockchain) ngày mua và ngày bán của tất cả Bitcoin xuất hiện trong ví của bạn trong cùng một năm tính thuế. Sau đó, bạn khớp ngày mua và giá và giá của cùng một Bitcoin bằng cách sử dụng dữ liệu blockchain và cuối cùng, tính toán nghĩa vụ thuế. Nếu bạn không biết cách thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng nền tảng tính toán.


Bất kể thư bạn nhận được và các bước bạn nên thực hiện, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thuế để hỗ trợ biên soạn báo cáo chính xác và toàn diện.- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

115 views0 comments