Người dẫn chương trình phát thanh Alex Jones mất máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin

Nhân vật gây tranh cãi Alex Jones , người từng được mệnh danh là nhà lý thuyết âm mưu hàng đầu của Mỹ, tuyên bố đã mất một máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin. Sau sự phục hưng của Bitcoin trong tuần này, điều đó sẽ tương đương với giá trị 560 triệu đô la theo giá hiện tại.


Jones đưa ra tuyên bố tuyệt vời về Bitcoin


Phát biểu trên podcast Flagrant 2 , khi người dẫn chương trình thảo luận về chủ đề tiền điện tử, Jones ban đầu giả vờ không biết gì. Nhưng sau đó ngay lập tức lôi kéo khán giả bằng cách nói, "bạn có muốn bí mật không?"


Khi trả lời những lời kêu gọi đồng ý, anh ấy trả lời bằng cách tuyên bố, "Bitcoin hoàn toàn được kiểm soát." Jones tiếp tục bằng cách đưa người dẫn chương trình RT Max Keizer vào câu chuyện. Thêm vào đó là Keizer đã đưa cho anh ta chiếc máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin.


“Tôi đang ở Bilderberg, phía bắc London, bất cứ nơi nào mà thị trấn đó ở cách đây mười năm, và Max Keizer đến gặp tôi và nói rằng tôi có 10.000 Bitcoin cho bạn. Đây là tương lai, nó sẽ là tiền tệ toàn cầu mới… ”

Tuy nhiên, ngoài việc nói, “Tôi bị mất máy tính xách tay,” anh ta không cho biết thêm chi tiết về các sự kiện xung quanh việc mất máy tính xách tay.

“Đó là những thứ nội bộ theo chủ nghĩa toàn cầu. Tôi không nói là đừng tham gia, rõ ràng, nó bây giờ đã được thông qua .. ”

Cú hích xảy ra khi Jones nói rằng anh ta nghĩ rằng người ngoài hành tinh đã phát minh ra và điều hành mạng Bitcoin. Đi xa hơn, ông tuyên bố rằng "chúng ta [con người] được tạo ra bởi người ngoài hành tinh."


Có sự thật nào đằng sau những tuyên bố?


Một hội nghị của Bilderberg đã diễn ra tại Watford, Bắc London, vào ngày 8 và 9 tháng 6 năm 2013 . Jones được ghi lại ở đó vào ngày đó. Tương tự, các hồ sơ tồn tại chứng thực tuyên bố của Jones rằng Keizer cũng có mặt ở Watford vào thời điểm đó.


Tuy nhiên, không có bằng chứng xác minh nào cho thấy chiếc máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin đã được Keizer giao cho Jones. Ngoài ra, việc thiếu thông tin chi tiết về việc chiếc máy tính xách tay bị mất như thế nào cũng là nguyên nhân gây ra sự hoài nghi.


Các câu chuyện nguồn gốc của việc tạo ra Bitcoin đang là bí ẩn. Cho đến ngày nay, hơn một thập kỷ trôi qua, chi tiết về Satoshi Nakamoto là ai và ông ta ở đâu vẫn là một ẩn số.


Với những bí mật đến tin đồn


Vài năm trước, một số nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã tạo ra Bitcoin.


Bằng chứng của họ được đưa ra bằng cách liên kết thuật toán băm an toàn SHA-256 của Bitcoin với cơ quan bảng chữ cái. Các hàm băm mật mã SHA-2 được NSA thiết kế và công bố lần đầu tiên vào năm 2001.


Nhưng đây vẫn là một liên kết hơi mong manh. Thực tế phổ biến cho các dự án tiền điện tử là sử dụng các công nghệ hiện có. Ví dụ: ngôn ngữ hợp đồng thông minh Plutus và Marlowe của Cardano có nguồn gốc từ Haskell.


Haskell 1.0 được phát minh vào năm 1987 bởi Philip Wadler và Stephen Blott. Cả hai cá nhân này đều không có bất kỳ mối quan hệ nào với Cardano. Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson nói rằng Haskell đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ lập trình của anh ấy; cụ thể là, nó là một ngôn ngữ chức năng. Ưu điểm chính của nó là mã có khả năng phục hồi cao hơn, có khả năng chống lại việc khai thác / lỗi.


Đáng buồn thay, NSA vẫn để lại người ngoài hành tinh trong hỗn hợp. Tuy nhiên, Jones không nói rõ lý do tại sao ông tin vào điều này.


Theo Cryptoslate


13 views0 comments