Người đứng đầu Bundesbank nói đừng đàn áp 'Những khái niệm sáng tạo' như Libra

Người đứng đầu ngân hàng trung ương của Đức Jens Weidmann đã phát biểu ủng hộ Libra của Facebook trong một sự kiện G7 gần đây.


Người đứng đầu Bundesbank nói đừng đàn áp 'Những khái niệm sáng tạo' như Libra

Người đứng đầu Bundesbank cảnh báo chống lại sự đổi mới


Weidmann, Chủ tịch Bundesbank và thành viên Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu, lập luận rằng các nhà quản lý toàn cầu không nên đàn áp dự án trong giai đoạn trứng nước, theo một bản tin email trong một chia sẻ của nhà phân tích thị trường cấp cao eToro Mati Greenspan vào ngày 19 tháng 7.Theo bức thư, Weidmann báo cáo đã hỗ trợ dự án Libra trong cuộc họp G7 gần đây, lập luận rằng các loại tiền kỹ thuật số như Libra có thể hấp dẫn người tiêu dùng trong trường hợp nếu họ đưa ra lời hứa.

Người đứng đầu Bundesbank kêu gọi cộng đồng toàn cầu cho phép có thời gian cho các sáng kiến ​​như thế này, nhấn mạnh giai đoạn phát triển và cảnh báo của Libra chống lại việc vô tình đàn áp các khái niệm đổi mới trước khi mọi chi tiết được làm rõ.


Trước đây, đại diện Burkhard Balz của Bundesbank đã tuyên bố rằng tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.


G7 không thể chấp nhận các công ty tư nhân phát hành tiền tệ


Trong khi đó, các bộ trưởng tài chính G7 gần đây đã cảnh báo rằng các loại tiền kỹ thuật số như Libra gây rủi ro cho hệ thống tài chính thế giới nếu chúng không được quy định chặt chẽ. Trong một cuộc họp báo vào ngày 18 tháng 7, Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết G7 đã không thể chấp nhận các công ty tư nhân phát hành tiền tệ của riêng họ mà không có sự kiểm soát dân chủ.


Từ hỗ trợ mới của Weidmann dành cho Libra có phần mâu thuẫn với một số nhận xét trước đây của ông về tiền tệ kỹ thuật số. Vào cuối tháng 5, Weidmann dđã bày tỏ mối lo ngại về những rủi ro tiềm ẩn của các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm sự mất ổn định của hệ thống tài chính. Vào thời điểm đó, quan chức này nói rằng việc tiếp cận dễ dàng với các loại tiền kỹ thuật số có thể tăng tốc độ sụp đổ của người cho vay, điều này sẽ làm thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của các ngân hàng ngay cả trong môi trường kinh tế tốt.


- Theo CCN -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

37 views0 comments