Ngân hàng KB Kookmin của Hàn Quốc chấp nhận Blockchain để cải thiện quy trình nội bộ

KB Kookmin Bank - ngân hàng lớn của Hàn Quốc đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ blockchain vào các quy trình nội bộ của mình.


Như hãng tin địa phương Korea JoongAng Daily đã đưa tin vào ngày 7 tháng 10, KB Kookmin tuyên bố rằng công nghệ blockchain có thể cung cấp một loạt các lợi ích cho ngành tài chính, bao gồm phát hành token kỹ thuật số , tài trợ, dịch vụ lưu ký và giao dịch.


Thực hiện một cách tiếp cận chủ động đối với việc áp dụng blockchain

Đối với chính ngân hàng, nó dự định triển khai công nghệ sổ cái phi tập trung để chống rửa tiền, cải thiện dịch vụ xác minh, dịch vụ lưu ký và cung cấp token. Lee Woo-yeol, CIO tại KB Kookmin, nói rằng ngân hàng nên có cách tiếp cận chủ động đối với công nghệ blockchain, nêu rõ:

Chúng tôi thấy blockchain là một làn sóng lớn sẽ phá vỡ tài chính trong tương lai. Chúng ta cần sẵn sàng cho thời điểm khi các loại tài sản khác nhau biến thành token, mặc dù chúng ta không biết khi nào sẽ có.

Kinh nghiệm của KB Kookmin với blockchain và tiền mã hóa

Vào tháng 6, KB Kookmin đã một biên bản ghi nhớ với công ty công nghệ blockchain Atomrigs Lab để cùng phát triển các dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số sử dụng công nghệ của Atomrigs Lab và công nghệ bảo vệ dữ liệu và cơ sở hạ tầng kiểm soát nội bộ của Ngân hàng KB Kookmin.


Ngân hàng trước đây đã chịu sự giám sát theo quy định từ Dịch vụ giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSS), khi cơ quan quản lý chỉ trích quản lý của KB Kookmin và Nonghyup Bank. FSS tuyên bố rằng có một vấn đề với tiêu chuẩn khai thác giao dịch đáng ngờ của người được gọi là kinh doanh xử lý tiền mã hóa của Ngân hàng Kookmin.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

20 views0 comments