Ngân hàng ING đang biến Bitcoin "bulletproofs" thành Blockchain riêng tư

Nhóm blockchain của ING đang thử nghiệm một công nghệ bảo mật có tên là bulletproofs, mới nhất trong một loạt các thử nghiệm mạng xã hội dường như không thể xảy ra tại ngân hàng toàn cầu có trụ sở tại Hà Lan.

Nhóm blockchain của ING đang thử nghiệm một công nghệ bảo mật có tên là bulletproofs

Được phát triển và cải tiến bởi các nhà mật mã cao cấp tính tại Đại học Stanford, Đại học College London và Blockchain khởi nghiệp, các thiết bị bulletproofs được thiết kế để che giấu số tiền được chuyển trong các giao dịch bitcoin, thường được nhìn thấy cho bất kỳ ai. Nhưng các ngân hàng cũng có những lo ngại về quyền riêng tư về blockchain, vì họ không muốn lộ dữ liệu khách hàng cạnh tranh hoặc nhạy cảm với các đối thủ.


Một giải pháp ban đầu là bằng chứng không kiến ​​thức (ZKP), một cách chứng minh sở hữu bí mật mà không tiết lộ bí mật. Trong khoảng một năm qua, ING đã khám phá các biến thể ZKP như bằng chứng phạm vi (trong đó một số ẩn được chứng minh là trong một phạm vi nhất định) và tư cách thành viên của bộ kiến ​​thức bằng không (trong đó dữ liệu chữ và số có thể được xác thực trong một bộ xác định).


Nhưng ZKP cần rất nhiều tính toán và do đó có khả năng làm chậm một blockchain. Bây giờ, ING thấy các phiên bản bullerproofs là một phiên bản hiệu quả hơn của các bằng chứng này.


Ngân hàng phát hiện ra khả năng của cbullerproofs hóa ra là "nhanh hơn khoảng mười lần so với các bằng chứng phạm vi khác, đối với một bằng chứng phạm vi duy nhất", Mariana Gomez de la Villa - người đứng đầu toàn cầu của chương trình blockchain ING - cho biết


Và khi tổng hợp lại với nhau những đề án chứng minh đạt được hiệu quả. Gomez de la Villa đã đưa ra ví dụ về trao đổi tiền điện tử bằng cách sử dụng bằng chứng phạm vi để cho thấy nó có đủ tiền để trả cho tất cả khách hàng nếu họ muốn rút tiền cùng một lúc.


Trong trường hợp này, "các bulletproofs sẽ cho phép một giải pháp hiệu quả gấp 300 lần so với các bằng chứng phạm vi thay thế khác", cô nói.


Trong khi rất nhiều thứ này mang tính học thuật, ING hiện đang tìm kiếm nơi nó có thể áp dụng công nghệ. Tiềm năng sử dụng liên lạc về sự cần thiết phải tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu; chẳng hạn, tư cách thành viên của ZK có thể chứng minh một cá nhân thuộc về một quốc gia thành viên EU nhất định mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác về danh tính của họ.


Theo CoinDesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan2,607 views0 comments