Monero tiết lộ lỗ hổng khiến cho XMR có thể bị đánh cắp từ các sàn giao dịch


Monero tiết lộ lỗ hổng khiến cho XMR có thể bị đánh cắp từ các sàn giao dịch


Theo một báo cáo HackerOne tiết lộ vào ngày 03 tháng 07:

Một số lỗ hổng bảo mật của Monero đã được phát hiện, bao gồm một lỗ hổng có thể khiến XMR bị khai thác để đánh cắp chúng từ các sàn giao dịch.

Về phần lỗ hổng này ở mặt lý thuyết cho phép những kẻ tấn công gửi lên XMR giả đến sàn giao dịch. Một khi tài khoản của kẻ lừa đảo này ở sàn giao dịch của họ được ghi có (xác nhận đã gửi lên sàn), sau đó họ có thể chuyển đổi chúng sang những đồng tiền khác như BTC, ETH, XRP,... và rút tiền về ví cá nhân của họ(những kẻ lừa đảo).


Mô tả các vi phạm nghiêm trọng mà họ đã phát hiện ra, nhà phát triển chính của CUT đã phát biểu thêm:

Chúng tôi tin rằng, lỗ hổng này khiến các đồng Monero (XMR) không phải là “đào” ra được, mà giao dịch được tạo ra từ không khí.
Một phần thưởng 45 XMR (khoảng 4.000 đô la) đã được gửi cho nhóm phát triển vì những nổ lực của họ.

Hầu hết những lỗ hổng gần đây được tiết lộ trên HackerOne đã được phát hiện ra một vài tháng trước đó. Tuy nhiên chúng đã được giải quyết.


Vào tháng 4, các nhà phát triển Monero đã sửa một lỗi liên quan đến ví cứng Ledger khiến nó trông giống như tiền của người dùng đã biến mất.


Về sự ẩn danh đồng altcoin này theo CoinMarketCap hiện nay thì đang đứng thứ hạng 14 trên bảng xếp hạng của cryptocurrency lớn nhất với giá trị vốn hóa hơn 1,5 tỷ đô la (ngay thời điểm viết bài).


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan


110 views0 comments