Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ nói rằng: "Tôi sẽ không nói về Bitcoin trong 10 năm tới nữa!"
Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ nói rằng: "Tôi sẽ không nói về Bitcoin trong 10 năm tới nữa!"

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã lên tiếng về quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin ngày hôm nay. Ông nói rằng có lẽ ông sẽ không nói về tiền điện tử số một trong vòng 5 năm.


Vào ngày 24 tháng 07, trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box CNBC, Mnuchin - bộ trưởng bộ tài chính Hoa Kỳ nói:

Tôi sẽ không nói về Bitcoin trong 10 năm tới nữa, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng về điều đó. Với vai trò bộ trưởng bộ tài chính Hoa Kỳ tôi sẽ cam đoan rằng trong 5 hoặc 6 năm tới sẽ không nói về Bitcoin. Tôi sẽ có những ưu tiên khác [...]Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng cá nhân tôi sẽ không tải lên Bitcoin nữa!


Nhận xét mới nhất của Mnuchin theo một tuyên bố gần đây về việc tiền điện tử chủ yếu tồn tại như một phương tiện cho tội phạm và đầu tư đầu cơ. Theo ông nói rằng: “Ở một mức độ lớn, các loại tiền điện tử này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.


Tuy nhiên, Barry Silbert - CEO và người sáng lập Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số đã ăn mừng những phát biểu của Bộ trưởng Tài chính, nói rằng họ đã “Xác nhận là đã chấp nhận hoàn toàn Bitcoin”.Rửa tiền


Mnuchin gần đây cũng tuyên bố rằng tiền định danh không được rửa tiền đến mức rộng lớn như Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Squawk Box, Mnuchin nói rằng Hoa Kỳ có hệ thống phòng chống rửa tiền mạnh nhất thế giới. Nhưng mặt khác, Bitcoin lại đi theo hướng cho các hoạt động rửa tiền diễn ra mạnh mẽ.


Như trước đó, chuyên gia kinh tế và chống tiền điện tử Nouriel Roubini gần đây đã viết một bài luận với sự chỉ trích cao về trao đổi tiền điện tử BitMEX, ngụ ý rằng việc trao đổi có chủ ý rửa tiền cho những kẻ khủng bố và tội phạm:

Những người trong cuộc của BitMEX tiết lộ với tôi rằng việc trao đổi này cũng được sử dụng hàng ngày để rửa tiền trên quy mô lớn bởi những kẻ khủng bố và tội phạm khác từ Nga, Iran và các nơi khác; việc trao đổi không có gì ngăn chặn điều này, vì họ thu lợi từ các giao dịch này.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

12 views0 comments