Mark Cuban: "Libra là nguy hiểm và sẽ trao quyền cho những kẻ xấu ở châu Phi"


Mark Cuban không phải là người hâm mộ dự án Libra của Facebook. Ông cảnh báo mã thông báo tiền điện tử sẽ tài trợ cho hoạt động có vấn đề ở nước ngoài. | Nguồn: Shutterstock (i), Ảnh AP / Mark J. Terrill (ii). Hình ảnh được chỉnh sửa bởi CCN.

Doanh nhân công nghệ và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban đã tham gia vào danh sách ngày càng nhiều cảnh báo về sự hoài nghi về sự nguy hiểm tận thế của dự án tiền điện tử của Facebook, Libra .

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Cuban đã nói rõ về vị trí của mình trên Libra:

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của những gì họ đang làm ở đó. Tôi nghĩ đó là một sai lầm lớn [...] nhưng nó chỉ ở giai đoạn nói chuyện nên chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra.

Mark Cuban và Donald Trump tỏ vẻ không tốt đối với kế hoạch tiền điện tử của Facebook


Mark Cuban và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một sự sụp đổ lớn về chính trị. Nhưng họ đã đi đến kết luận tương tự về Libra - đó là một dự án không tốt của Facebook.


Nguồn: Youtube


Donald Trump đã đánh bại Libra cùng với các loại tiền điện tử khác với lý do họ đang cạnh tranh cho đồng đô la Mỹ. Ông gọi đồng đô la là loại tiền tệ "đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất" trên thế giới. Trump cho biết Facebook và những người ủng hộ tiền kỹ thuật số khác có khả năng giúp đỡ hoạt động bất hợp pháp.

Cuban dường như chia sẻ những mối quan tâm này, ít nhất là về mặt Libra ủng hộ hoạt động tội phạm tiềm năng. Chủ sở hữu Dallas Mavericks nói rằng:

Tôi nghĩ rằng trên toàn cầu và ở các quốc gia nơi không có nhiều luật lệ, hoặc nhiều sự ổn định của chính phủ, hoặc sự ổn định tiền tệ, thì điều đó có thể nguy hiểm [...] điều đó thực sự gây khó chịu khi họ không thể kiểm soát tiền tệ của mình nữa và đó là lúc các vấn đề thực sự bắt đầu xảy ra.

Trong những ngày đầu, bitcoin phát triển tiếng xấu do các trang web như Silk Road . Nhưng theo thời gian, các thực thể được quy định như Coinbase đã hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật, giúp chính phủ dễ dàng giám sát hoạt động bất hợp pháp hơn.


Tuy nhiên, vẫn chưa rõ kế hoạch của Libra dành cho Libra là gì. Họ tuyên bố rằng sẽ có biện pháp bảo vệ để ngăn chặn tội phạm, nhưng chưa chỉ ra cách thức hoạt động của chúng.

Ủng hộ Fintech truyền thống thay vì Libra


Cả Donald Trump và Mark Cuban đều không phải là người hâm mộ tham vọng tiền điện tử của Mark Zuckerberg.

Có thể có một lý do khác cho sự hoài nghi của Cuban dành cho Libra. Ông đã có một thời gian dài - nếu không nhất quán - hoài nghi về bitcoin, và gần đây đã so sánh tiền điện tử và vàng với đá pet.

Anh ấy thích gì hơn? Phá vỡ hệ thống ngân hàng truyền thống từ bên trong.


Cuban, cùng với siêu sao DJ Diplo, đang ủng hộ một công ty khởi nghiệp fintech có tên Dave. Gần đây, nó đã ra mắt ứng dụng ngân hàng Dave giúp người dùng xây dựng điểm tín dụng chỉ đơn giản là trả tiền thuê đúng hạn; nó cũng ngăn người dùng vô tình khiến thấu chi giảm phí. Dave gần đây đã huy động vốn được 110 triệu đô la.


Sự đầu tư của Cuban vào Dave có khả năng mất giá trị nếu Libra hoặc một loại tiền điện tử khác thay thế trở thành một lựa chọn hàng đầu thay cho các tài khoản ngân hàng truyền thống.


- Theo CCN -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

5 views0 comments