Litecoin có khả năng “hất cẳng” XRP trên CoinMarketCap vào năm nay.

Một bài viết được đăng trên Forbes đã đưa ra tuyên bố mạnh mẽ rằng Litecoin có khả năng “hất cẳng” XRP trên CoinMarketCap vào cuối năm nay.


Việc Litecoin sẽ đứng trong top 3 Coinmarketcap sẽ không còn xa?

Trong khi các đồng coin phải chật vật trước một mùa đông tiền điện tử khắc nghiệt thì Litecoin lại tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm. Litecoin hiện đang giao dịch ở mức 55 USD, tăng hơn gấp đôi so với mức thấp gần đây nhất là vào tháng 12 năm 2018; khi đó, một coin trị giá 23 USD. Cùng với Binance Coin (BNB), LTC đã góp mặt vào top coin tăng giá kể từ đầu năm 2019.

Bambrough, trong bài viết của mình được xuất bản trên Forbes, tin rằng giá LTC đang đáp ứng những nỗ lực mạnh mẽ của Litecoin Foundation và các nhà phát triển để cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư cho đồng tiền, ngoài việc loại bỏ một số mối quan hệ đối tác cao cấp.

“Sự biến động của Litecoin tăng vọt khi Litecoin Foundation công bố họ đang xem xét việc tích hợp của Mimblewimble – một giao thức cung cấp quyền riêng tư và fungibility (tính linh hoạt) cho blockchains” – trích từ bản báo cáo của công ty môi giới tiền điện tử SFOX trong tuần này. Vào tháng 3, hãy theo dõi những khoảnh khắc tin tức riêng tư tác động đến thị trường, chẳng hạn như những tiết lộ gần đây về nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba của Coinbase đã bán dữ liệu khách hàng.

Bambrough cũng nhấn mạnh đến sự kiện “halving” của LTC sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay, sự kiện này sẽ làm giảm phần thưởng khối cho các thợ mỏ, do đó sẽ làm tăng sự khan hiếm của đồng coin. “Halving” thường tạo ra một đợt tăng giá (khá mạnh) do nguồn cung thay đổi đột ngột. Nhưng có lẽ sẽ rất thú vị nếu chúng ta được chứng kiến những tác động như vậy khi thị trường vẫn còn kẹt trong “mùa đông tiền điện tử” vào năm ngoái.


Đối với XRP, Bambrough trích dẫn một số tin tức tiêu cực của đồng coin và công ty liên kết  – Ripple. Trong khi công ty này là trung tâm của một số câu chuyện về việc áp dụng trên quy mô lớn đối với các tổ chức tài chính, Bambrough tin rằng thông báo ra mắt JPM Coin của JP Morgan đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư vào Ripple và XRP.


Theo báo cáo của EWN, Binance Research đã bác bỏ quan điểm JPM Coin sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ripple hoặc XRP,. Tuy nhiên, Bambrough tuyên bố sự thay đổi của tiền điện tử, với tâm lý tích cực của cộng đồng đối với LTC có thể đủ để Litecoin “hất cẳng” XRP vào cuối năm nay. Nhưng nếu nhìn về khía cạnh vốn hóa hiện tại thì sự chênh lệch giữa XRP với LTC lên đến 9 tỷ USD, một khoảng cách khá lớn để LTC “vượt mặt” XRP.


Tuy nhiên, Bambrough tìm thấy lý do để mức vốn hóa của LTC tăng mạnh và việc sử dụng – áp dụng trong thế giới thực của nó tăng lên; trích dẫn từ một lưu ý dành cho khách hàng của nhà phân tích thị trường cao cấp eToro, Mati Greenspan được công bố hồi đầu tuần:


Cách sử dụng đầu tiên và trên hết của Litecoin trong thế giới thực chính là “một phương thức thanh toán cho các trader”. Đối với những người thường gửi tiền từ sàn giao dịch để sàn chuyển sang ví riêng, việc thực hiện điều này với Litecoin sẽ rẻ hơn và nhanh hơn nhiều so với Bitcoin.


Đây là lý do tại sao nó thực sự xứng đáng với danh hiệu “bạc kỹ thuật số” và với sự kiện “halving” sắp diễn ra vào đầu tháng 8, rất có thể đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nó lại vượt trội hơn so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Theo Ethereumworldnews

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,343 views0 comments