Lừa đảo Ponzi đang bán tháo số Bitcoin và Ethereum trong vụ lừa đảo

Updated: Aug 16, 2019Theo người sáng lập Primitive, Dovey Wan , đợt bán tháo Bitcoin mới nhất  nằm trong kế hoạch ponzi lớn của Trung Quốc. Ít được biết đến bên ngoài Trung Quốc, PlusToken đã lừa đảo hơn 200.000 BTC và 800.000 ETH, hiện đang được giao dịch theo đợt.

KHÔNG PHẢI LỪA ĐẢO BITCOIN PONZI KHÁC


Bắt đầu từ giữa năm 2018, PlusToken là một chương trình Ponzi cổ điển mang lại lợi tức đầu tư năng suất cao. Có bốn lớp cấu trúc thành viên, cung cấp cổ tức ngày càng tăng. Đến đầu năm 2019, nó đã có 10 triệu thành viên.Wan, nhóm nòng cốt đã bị cảnh sát bắt giữ hai tháng trước và sẽ ở tù trong nhiều thập kỷ, theo Wan. Tuy nhiên, 3 tỷ đô la tiền điện tử được báo cáo mà họ lừa đảo ra khỏi các thành viên vẫn chưa được phục hồi.


Nhiều địa chỉ ví Bitcoin được sử dụng được cho là đa sig, dẫn đến suy đoán rằng một số chủ sở hữu khóa vẫn còn lớn.


VIỆC BÁN THÁO BITCOIN BẮT ĐẦU VÀO ĐẦU THÁNG 7


Công ty kiểm toán bảo mật, Peckshield, đã theo dõi dòng tiền từ ví PlusToken và nhận thấy rằng từ đầu tháng 7, khoảng 1000 BTC đã chuyển sang trao đổi Huobi và Bittrex. Các quỹ đã được di chuyển theo từng đợt nhỏ từ 50 đến 100 bitcoin mỗi đợt.


Các báo cáo chưa được xác nhận từ các thương nhân Trung Quốc cho thấy ai đó cũng đã liên tục bán các lô 100BTC vào Binance. Điều này cũng được cho là có liên quan đến PlusToken.


KHÔNG MỘT TIN TỨC CHO ĐẾN BÂY GIỜ


Một trong những câu hỏi lớn xung quanh tất cả điều này là 'Tại sao chúng ta chỉ nghe về nó bây giờ?'.

Một lần nữa, theo Wan, có ba lý do chính mà các sàn giao dịch không chú ý. Vấn đề chính là lừa đảo chưa được biết đến bên ngoài Trung Quốc, ngoại trừ Hàn Quốc.

Thêm vào đó, các sàn giao dịch Trung Quốc đã không hành động vì vụ việc đã chính thức bị 'đóng cửa' bởi cảnh sát Trung Quốc. Cuối cùng, cảnh sát đã không làm việc với các sàn giao dịch, vì các sàn giao dịch tiền điện tử chính thức bị cấm ở Trung Quốc.


VẬY CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ?


Cả Peckshield và Chainalysis đều đang theo dõi các đồng tiền liên quan đến vụ lừa đảo, nhưng các sàn giao dịch cũng phải tham gia. Có rất ít khả năng có thể được thực hiện về các mã thông báo đã được rút tiền mặt. Tuy nhiên, các sàn giao dịch có thể đóng băng các mã thông báo đến liên quan đến các vụ lừa đảo đã biết.


Điều quan trọng là đảm bảo rằng các bên liên quan nhận thức được tình hình. Bởi vì, 200.000 BTC tràn ngập thị trường là tin xấu cho tất cả mọi người.- Theo Bitcoinist -Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

10 views0 comments