Khối lượng bitcoin của BitMEX sụt giảm 33% sau khi điều tra CFTC

Gần đây đã tiết lộ rằng Ủy ban Thương mại và Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra kéo dài một tháng về trao đổi tiền điện tử BitMEX về các tùy chọn giao dịch Bitcoin có đòn bẩy cao và tính hợp pháp của việc cho phép công dân Hoa Kỳ truy cập vào nền tảng.

Lượng giao dịch bitcoin giảm trên BitMEX


Bloomberg ban đầu đã nói rằng sàn giao dịch Mỹ sẽ được xem xét kỹ lưỡng từ các nhà quản lý. Như trước đó, chúng tôi đã đưa tin về các sự kiện, dường như chúng được liên kết với các bình luận từ các thượng nghị sĩ liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử tại hai phiên điều trần tuần trước về dự án Libra của Facebook .


Cuộc thăm dò kéo dài một tháng sẽ điều tra tính hợp pháp của các hoạt động trên nền tảng không được đăng ký với cơ quan quản lý trước khi cho phép người Mỹ giao dịch. CFTC hiện coi các tài sản tiền điện tử như Bitcoin là hàng hóa và dự định điều chỉnh chúng như vậy.Steven Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, cũng rất quan tâm đến tiền điện tử và khả năng của chúng sẽ được sử dụng vào mục đích để rửa tiền. Việc tự điều chỉnh tài sản không đơn giản nên có vẻ như các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch cho phép chúng được giao dịch.


Mối quan tâm hiện tại dường như là với đòn bẩy lớn mà BitMEX cho phép đối với một tài sản có tính biến động cao. Theo báo cáo , CEO Arthur Hayes đã tự hào về mô hình kinh doanh của mình đã gây ra nhiều sự chú ý gần đây.

Có những người đang cung cấp các loại sản phẩm tương tự nhưng đang tập trung vào các “con bạc”, nghĩa là các nhà giao dịch bán lẻ bằng Bitcoin, vậy tại sao chúng ta không làm như vậy vì vậy chúng tôi đã nói, 'OK, chúng tôi sẽ tạo ra thế giới Sản phẩm Bitcoin-đô la Mỹ có đòn bẩy cao nhất và chúng tôi muốn cho phép bất cứ ai có Bitcoin giao dịch các công cụ phái sinh tài chính.

BitMEX hiện đang cảm thấy bị siết chặt vào sáng nay khi BTC chảy ra(outflows) tăng và khối lượng và biến động trượt. Một người quan sát trên twitter tiền điện tử đã ghi nhận mức giảm 33% ngày hôm nay.

Số lượng đã giảm một mức đáng kể Giảm 33% ngay hôm nay một mình trên Bitmex.

Một tweet tiếp theo cho thấy rằng hơn 70 triệu đô la đã rời khỏi sàn giao dịch trong 24 giờ sau khi tin tức điều tra được công bố.

Rất có thể khối lượng Bitcoin này vừa được chuyển sang các sàn giao dịch khác cung cấp giao dịch có đòn bẩy như Binance hoặc Huobi. Một phong trào gây hoang mang sau một cuộc điều tra của các nhà quản lý Hoa Kỳ là không có gì đáng ngạc nhiên.


Vậy điều này có ảnh hưởng đến giá của BTC không?

Bitcoin dường như không liên quan gì về sự sụp đổ của BitMEX khi nó vẫn nằm trong phạm vi bị ràng buộc vào Chủ nhật này. Việc quay trở lại mức kháng cự chỉ trên 11.000 đô la đã được theo sau bởi một đợt giảm giá khác trong phiên giao dịch châu Á trong ngày.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch không thay đổi trong ngày ở mức khoảng 10.600 đô la, nó đã dao động quanh mức này kể từ khi cây nến lớn màu xanh vào thứ năm đã nâng bitcoin ra khỏi vùng giá bốn con số. Kể từ mức cao nhất năm 2019 là 13,800 đô la, Bitcoin đã có xu hướng giảm khi sự điều chỉnh tiếp tục.


- Theo Newsbtc -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan
7 views0 comments