HSBC hoàn thành Thư tín dụng Blockchain đầu tiên về giao dịch tín dụng

Ngân hàng và dịch vụ tài chính khổng lồ HSBC đã hoàn thành thư giao dịch tín dụng bằng đồng nhân dân tệ đầu tiên trên blockchain sử dụng nền tảng tài chính thương mại Voltron.Theo Reuters đã báo cáo vào ngày 2 tháng 9, HSBC đã tiến hành thư tín dụng giao dịch tín dụng bằng đồng nhân dân tệ dựa trên blockchain đầu tiên triển khai nền tảng Voltron được cung cấp bởi R3 . Trong giao dịch xuyên biên giới, nhà sản xuất thiết bị điện tử MTC Electronics có trụ sở tại Hồng Kông đã xuất khẩu một lô hàng sản phẩm LCD cho công ty mẹ Thâm Quyến MTC.


Chỉ mất 24 giờ thay vì mười ngày

Nền tảng blockchain rõ ràng cho phép các bên trao đổi tài liệu điện tử trong 24 giờ thay vì 5-10 ngày thông thường để trao đổi tài liệu truyền thống. Nhận xét về thỏa thuận này, Ajay Sharma, người đứng đầu khu vực tài chính thương mại và các khoản phải thu toàn cầu cho châu Á-Thái Bình Dương tại HSBC, cho biết:

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thứ gì đó vào cuối năm nay, có thể là quý đầu tiên của năm tới, chúng tôi sẽ biết Voltron chi phí ở đâu, vào thời điểm đó, rất nhiều ngân hàng có thể ngồi bên lề sẽ có thể đưa ra quyết định.

Hợp lý hóa tài liệu thương mại


R3 hợp tác với tám ngân hàng - bao gồm Bangkok Bank, BNP Paribas, CTBC Holding, HSBC, ING, NatWest, SEB và Standard Chartered - ban đầu ra mắt Voltron vào tháng 10 năm ngoái nhằm số hóa các tài liệu tài chính thương mại và thu hút nhiều ngân hàng và công ty thành viên hơn.


Vào tháng 8, công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng có trụ sở tại London Standard Chartered đã hoàn thành thư giao dịch tín dụng blockchain xuyên biên giới đầu tiên trong ngành công nghiệp dầu mỏ với tập đoàn dầu khí khổng lồ PTT của Thái Lan.


Thí điểm bao gồm số hóa và đơn giản hóa việc trao đổi thông tin từ đầu đến cuối giữa tất cả các bên trong một lô hàng của một sản phẩm dầu từ Thái Lan đến Singapore.


- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

58 views0 comments