Hoa Kỳ tiến gần hơn đến việc chấp nhận Blockchain, vẫn không chắc chắn về tiền điện tửMặc dù lo ngại của nhiều Hoa Kỳ điều chỉnh trong Ủy ban Nhà gần đây về thính giác Dịch vụ tài chính về tiền tệ kỹ thuật số đề xuất của Facebook, Libra, một số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Mỹ đang lên tiếng ủng hộ việc xây dựng một bộ máy quy định dễ để có thể ngăn chặn bóp nghẹt đi sự đổi mới trong cryptocurrency.


Vài ngày trước khi buổi điều trần, các luật đi qua các Blockchain đẩy mạnh biển báo ý định của chính phủ để phát triển một khung pháp lý thận trọng để giám sát thực hiện tốt công nghệ blockchain trong các lĩnh vực công cộng khác nhau. Sự hoài nghi liên quan đến hoạt động của Facebook và dự án stablecoin của nó sang một bên, thủ tục pháp lý của tháng cho thấy các nhà lập pháp có thể tiến gần hơn đến việc nắm lấy tài sản kỹ thuật số - và đặc biệt là công nghệ đằng sau chúng - ít nhất là từ quan điểm pháp lý.


Bitcoin có một thế lực mạnh mẽ và không thể ngăn cản được


Về phía Patrick McHenry, người đại diện cho Quận Quốc hội thứ 10 của Bắc Carolina và là thành viên xếp hạng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ, đã mô tả Bitcoin bao gồm một lực lượng không thể ngăn cản được trong khi đưa ra lời khai như một phần của phiên điều trần gần đây của ủy ban.


Thế giới mà Satoshi Nakamoto - tác giả white paper của Bitcoin - đã hình dung, và những người khác đang xây dựng, là một lực lượng không thể ngăn cản. Chúng ta không nên cố gắng ngăn cản sự đổi mới này và chính phủ không thể ngăn chặn sự đổi mới này và đã có những người đã thử nhưng đều thất bại. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ làm gì để đáp ứng những thách thức và cơ hội của thế giới đổi mới mới này?


McHenry khẳng định rằng mong muốn kiểm soát chặt chẽ tiền điện tử là việc nên làm của các nhà hoạch định chính sách muốn kìm hãm sự đổi mới, nêu rõ, một số chính trị gia muốn chúng tôi sống trong một xã hội dựa trên sự cho phép, nơi bạn cần đến chính phủ, xin phép họ ban phước thậm chí bắt đầu nghĩ về việc đổi mới.


Cùng ngày, McHenry đã được phỏng vấn trên CNBC của Squ Squ Box Box để thảo luận về phiên điều trần về tiền tệ kỹ thuật số được đề xuất của Facebook tại Capitol Hill , trong đó ông mô tả một phản ứng giật đầu gối để và muốn làm cho nó [Libra] yếu đi trước khi nó phát triển nhiều nước Mỹ các nhà lập pháp có thể có. Anh ta tranh luận:

Có một bản whitepaper là một ý tưởng. Và có một tập đoàn các công ty - một số có danh tiếng tốt hơn Facebook hiện có - đang phát triển một nền tảng thanh toán kỹ thuật số và một loại tiền kỹ thuật số. Thật thú vị phải không? Thay vào đó, chúng tôi có phản ứng giật đầu gối để giết chết một ý tưởng.

McHenry nhấn mạnh sự cần thiết phải khuyến khích và thúc đẩy đổi mới dựa trên bối cảnh nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ, ông nói, nếu họ có thể tuân thủ luật pháp hiện hành, thì phải tuân theo luật đó.


Quy định về tiền điện tử bao gồm vấn đề bao gồm tài chính


McHenry nói rằng: “ Bao gồm tài chính cho những người margins, nơi chuyển tiền cực kỳ cao” như vấn đề cơ bản bị đe dọa khi thảo luận về quy định của tiền kỹ thuật số.

Vì vậy, bạn là một người di trú ở một quốc gia nào đó, vào các tối thứ Sáu mỗi tuần, gửi tiền về cho gia đình nơi bạn lớn lên, bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn sẽ phải chi trả phần phí cho Western Union 7% đến 10% để chuyển số tiền đó. Libra là một điều đặc biệt rất khác trong không gian đó để giảm chi phí cho những khoản chuyển tiền đô la thấp đó.

McHenry cũng phát triển công nghệ sổ cái phân tán như một giải pháp tiềm năng cho những thách thức liên quan đến sự chuyển động toàn cầu của những khoản tiền lớn, nêu rõ: “Nó cực kỳ tốn kém, và mạng SWIFT đang được sử dụng rộng rãi là một mạng rất đắt và là một công nghệ cũ”. Vì vậy, có cơ hội lớn để đưa vào tài chính cho đồng đô la thấp và tiết kiệm chi phí cực lớn có khả năng cho các chuyển động tiền mặt cao.


Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn “Đạo luật quảng cáo Blockchain”


Vào ngày 9 tháng 7, Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải Thượng viện đã phê chuẩn Đạo luật Xúc tiến Blockchain. Dự luật, lần đầu tiên được giới thiệu trước Hạ viện vào tháng 10 năm 2018 và sau đó chuyển sang Thượng viện vào tháng 2 năm 2019, chỉ đạo Bộ Thương mại thiết lập một định nghĩa tiêu chuẩn cho blockchain của nhóm. tại nhà cung cấp khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử Salt, nói với Cointelegraph rằng:

Bằng cách phát triển một phân loại hoặc tập hợp các thuật ngữ và định nghĩa đã thống nhất cho các khái niệm liên quan đến blockchain và tiền điện tử, mọi người có thể bắt đầu nói về các khái niệm này theo cách thúc đẩy sự hiểu biết và liên kết giữa các nhà lãnh đạo ngành và chính phủ. Khi blockchain đạt được định nghĩa toàn cầu, các cơ quan quản lý sẽ buộc phải thừa nhận, thảo luận và cuối cùng hiểu những gì blockchain đang cung cấp và những gì họ có tiềm năng cung cấp.

Dự luật nhằm ngăn chặn sự phát triển của một định nghĩa quy định phù hợp với công nghệ sổ cái phân tán ở cấp tiểu bang bằng cách thiết lập một khung cơ bản cho luật pháp trong tương lai - và đề xuất các ứng dụng tiềm năng cho công nghệ non trẻ. Dự luật đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng ở cả Thượng viện và Hạ viện. Odell tiếp tục nói về điều này:

Sau khi Thượng viện thông qua Đạo luật xúc tiến Blockchain tạo ra cơ hội quảng bá công nghệ ở cấp liên bang và đưa ra nhiều tổ chức chính phủ hơn để làm thế nào nó có thể mang lại sự minh bạch và hiệu quả hơn cho công việc của họ. Điều đặc biệt thú vị về dự luật này là nó nhận được sự hỗ trợ của lưỡng đảng-- một bằng chứng cho thấy rằng các thành viên của cả hai đảng chính trị lớn ở Hoa Kỳ đều nhận ra giá trị mà công nghệ blockchain có thể mang lại cho Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới, cho dù đó là bằng cách ngăn chặn gian lận thuế, loại bỏ quan liêu hoặc giảm lãng phí".   

Tại Thượng viện, Đạo luật Xúc tiến Blockchain được đồng tài trợ bởi Thượng nghị sĩ Dân chủ Ed Markey ở Massachusetts và Thượng nghị sĩ Cộng hòa Todd Young ở Indiana. Markey đã mô tả blockchain là một công nghệ mới thú vị với tiềm năng và hứa hẹn rất lớn, thêm vào đó : 

Về cốt lõi, blockchain là một công cụ trao đổi dữ liệu một cách an toàn và có trách nhiệm, và nó đã được triển khai để mở rộng quyền truy cập vào năng lượng tái tạo, tăng cường hệ thống phân phối chăm sóc sức khỏe và cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng. Luật này sẽ giúp hiểu thêm về các ứng dụng cho công nghệ này và khám phá các cơ hội sử dụng nó trong chính phủ liên bang. Đây là một bước đi có ý nghĩa sẽ giúp định vị nước Mỹ và để thành công.

Ông Todd Young - Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ sổ cái phân tán bao gồm một chất xúc tác cho tăng trưởng kinh tế bền vững trong tất cả các ngành công nghiệp. Anh nói

Nếu một nước Mỹ dẫn đầu trong sự phát triển của mình, chúng tôi có thể đảm bảo rằng lợi ích của nó sẽ được chia sẻ xa và rộng. Blockchain có tiềm năng không chỉ cung cấp lợi ích tài chính và kinh tế tại nhà, mà hỗ trợ nhân đạo và xã hội ở các nước đang phát triển sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo của Mỹ.

Trong nhà, dự luật được đồng tài trợ bởi một Đại diện Cộng hòa Brett Guthrie của Khu vực Quốc hội thứ 2 của Kentucky và Dân biểu Dân chủ Doris Matsui của Quận 6 Quốc hội California. Nghị sĩ Guthrie nhấn mạnh sự cần thiết phải loại bỏ sự không chắc chắn về quy định của pháp luật trong lĩnh vực blockchain, nêu rõ

Khi các nền kinh tế của chúng ta ngày càng trở nên kỹ thuật số, nhiều tổ chức đang chuyển sang blockchain để giao dịch kinh doanh và các ứng dụng mới khác. Blockchain có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho đổi mới và công nghệ, nhưng khi công nghệ phát triển, chúng ta phải giảm bớt sự không chắc chắn theo quy định bằng cách tìm hiểu xem có một định nghĩa chung và cách sử dụng công nghệ này không.

Matsui bày tỏ giả định của mình rằng Đạo luật Xúc tiến Blockchain sẽ đặt nền tảng cho việc thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực công nghệ sổ cái phân tán, nêu rõ: 

Dự luật lưỡng viện, lưỡng đảng này sẽ mang lại một nhóm các bên liên quan rộng lớn để cùng nhau phát triển một định nghĩa chung về blockchain, và, thậm chí quan trọng hơn, đề xuất các cơ hội để tận dụng công nghệ để thúc đẩy các cải tiến mới.

Nhóm làm việc Blockchain sẽ được thành lập trong Bộ Thương mại Hoa Kỳ 


Trong vòng 90 ngày kể từ khi ban hành Đạo luật xúc tiến Blockchain , Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, Wilbur Ross, sẽ được yêu cầu thành lập một nhóm làm việc trong Bộ Thương mại. 


Được gọi là nhóm làm việc Blockchain, sẽ bao gồm một phần các thành viên đại diện cho một bộ phận liên bang của các cơ quan liên bang có thể hưởng lợi từ việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán và đại diện từ các bên liên quan trong ngành, tổ chức học thuật, tổ chức phi lợi nhuận và vận động người tiêu dùng các nhóm tham gia vào các hoạt động liên quan đến công nghệ blockchain. Ngoài ra, Nhóm làm việc Blockchain được yêu cầu bao gồm đại diện từ các bên liên quan trong ngành cụ thể từ các lĩnh vực khác ngoài công nghệ, cũng như đại diện từ cả các bên liên quan ở nông thôn và thành thị.


Nhóm làm việc được giao nhiệm vụ đệ trình báo cáo lên Quốc hội trong vòng một năm kể từ khi ban hành Đạo luật quảng cáo Blockchain. Báo cáo sẽ bao gồm một khuyến nghị về định nghĩa về công nghệ blockchain, bên cạnh việc đưa ra các khuyến nghị về nghiên cứu kiểm tra phạm vi ứng dụng tiềm năng cho công nghệ sổ cái phân tán và đề xuất các ứng dụng khả thi cho công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy hiệu quả trong các cơ quan liên bang Hoa Kỳ.


Nhóm này cũng sẽ được giao nhiệm vụ đề xuất một nghiên cứu về tác động của blockchain đối với chính sách phổ điện từ, mà sẽ được thực hiện bởi trợ lý bộ trưởng thương mại về truyền thông và thông tin phối hợp với Ủy ban Truyền thông Liên bang.


Cuối cùng, Nhóm làm việc về Blockchain được khuyến khích xem xét mọi khuyến nghị được đưa ra trong Báo cáo Công nghệ Blockchain của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia từ tháng 10 năm 2018.- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

118 views0 comments