Hạ viện Hoa Kỳ chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng dự án tiền mã hóa Libra vô thời hạn


Hạ viện Hoa Kỳ chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng dự án tiền mã hóa Libra vô thời hạn

Theo The Verge, Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi bức thư yêu cầu tới CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - giám đốc dự án Calibra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Ngoài ra, bức thư nói trên còn được kí bởi lãnh đạo các hội đồng khác của Hạ viện Hoa Kỳ.


Trong thư nhấn mạnh rằng, những sản phẩm và dịch vụ như Libra nếu không có sự giám sát đầy đủ, có thể gây ra tác động nguy hiểm cho hệ thống tài chính của Hoa Kỳ và toàn cầu.


Trong bức thư được gửi đi, Maxine Waters cho hay:

Những sản phẩm và dịch vụ như Libra cần được giám sát đầy đủ, nếu không có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính của Mỹ và toàn thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ cũng đã yêu cầu Facebook có thể dừng ngay dự án Libra cho đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát.


Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện, ông Mike Crapo cũng đã lên lịch cho một phiên điều trần đối với giám đốc dự án Calibra, vào ngày 16 tháng 7. Với cùng lý do lo ngại về hệ thống tiền tệ mới này, và những rủi ro tiềm ẩn đối với việc bảo mật dữ liệu của nó.


Một phát ngôn viên của Facebook cho biết:

"Chúng tôi cũng mong muốn được làm việc với các nhà lập pháp, khi dự án tiếp tục phát triển. Bao gồm cả việc trả lời những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc trong phiên điều trần sắp tới".

Đoạn cuối bức thư của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhấn mạnh:

Bởi vì Facebook đang có trong tay hơn một phần tư dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải dừng ngay kế hoạch này cho đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát.

Liệu rằng Facebook sẽ giải quyết những vấn đề trên như thế nào? Trong tương lai sắp tới, liệu Facebook sẽ giải quyết được những vấn đề trên để được tiếp tục phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra? Các bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới cùng thảo luận với chúng tôi!Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

74 views0 comments