Hơn 7.000 đơn thỉnh nguyện chống lại các hạn chế dự thảo tiền mặt tại Úc

Updated: Aug 23, 2019Hơn 7.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị mới chống lại các hạn chế tiền mặt được soạn thảo tại Úc , các dự thảo khác nhau bao gồm và loại trừ các loại tiền kỹ thuật số khỏi các giới hạn đề xuất.


Đầu tuần này, Robert Barwick, giám đốc tại Công dân Hội đồng bầu cử của Australia, đã khởi xướng một bản kiến nghị chống lại đề nghị " (Hạn chế việc sử dụng tiền mặt) Bill 2019 " vừa được giới thiệu như một bản dự thảo giải thích bởi quốc hội Úc. Dự thảo dự thảo đặc biệt đề xuất cấm giao dịch tiền mặt trên 10.000 AUD ($ 6,900), bao gồm các giao dịch liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.


Ngăn chặn sử dụng tiền mặt trong các hoạt động bất hợp pháp?

Động lực cho dự luật có mục đích nằm ở mong muốn của chính phủ nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền mặt trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và trốn thuế. Điều ban đầu có vẻ giống như một nỗ lực phát triển một xã hội không tiền mặt là một đạo luật toàn trị rằng [...] sẽ nhốt người Úc vào ngân hàng để họ không thể thoát khỏi lãi suất bảo lãnh và lãi suất âm, theo Barwick.


Do đó, Barwick kêu gọi quốc hội hủy bỏ dự luật này và chính sách cấm tiền mặt, vì thế và phá vỡ nền kinh tế đen thực sự bằng cách theo đuổi các ngân hàng và tập đoàn đa quốc gia, các công ty kế toán Big Four và các thiên đường thuế.

Ban Cấm giao dịch tiền mặt trên 10.000 đô la sẽ không chấm dứt hành vi trốn thuế và rửa tiền của 'nền kinh tế đen', nhưng sẽ tước quyền riêng tư của họ trong các vấn đề tài chính và nhốt họ vào các ngân hàng tư nhân, không thể thoát khỏi các chính sách như 'bảo lãnh -in 'và lãi suất âm.

Cảm giác tranh cãi về tiền điện tử


Đáng chú ý là một bản ghi nhớ giải thích cho dự thảo được ban hành vào giữa tháng 7 đã đề xuất một ngoại lệ:

Có rất ít bằng chứng hiện tại cho thấy tiền kỹ thuật số hiện đang được sử dụng ở Úc để tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế đen. Vì điều này, Chính phú đã quyết định vào thời điểm hiện tại để khắc phục hiệu quả tiền kỹ thuật số ra khỏi giới hạn thanh toán tiền mặt.

Do đó, phiên bản mới của dự thảo mâu thuẫn với những tuyên bố hỗ trợ trước đó về tiền kỹ thuật số. Dự thảo có nội dung: Tiền mặt có nghĩa là một hoặc cả hai điều sau đây: tiền kỹ thuật số và tiền tệ vật chất.


Cơ quan Thuế Úc gần đây đã đưa ra những lá thư cảnh báo tới 18.000 Quỹ Siêu tự quản lý vì tập trung đầu tư quá nhiều vào một loại tài sản. Theo luật pháp Úc nó là bất hợp pháp để đầu tư hơn 90% các quỹ hưu trí trong một lớp học duy nhất, chẳng hạn như tài sản hoặc cryptocurrency.- Theo Cointelegraph -


Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

2 views0 comments