Giám đốc điều hành Circle: "Tiền mã hóa của TQ có thể trở thành một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu"

Jeremy Allaire - CEO Circle, tin rằng việc Trung Quốc phát triển "tiền mã hóa" có thể thúc đẩy đồng nhân dân tệ nổi tiếng trên toàn thế giới như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Nói với Squawk Box của CNBC, Allaire nhấn mạnh triển vọng vừa chớm nở của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), cho thấy rằng nó có thể đóng vai trò là "cơ chế" cho việc áp dụng đồng nhân dân tệ trên toàn thế giới.

Tôi nhìn vào điều này thực sự đáp ứng một số mục tiêu. Nhưng, tôi nghĩ cơ hội lớn hơn ở đây là đây là cách để đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được phân phối trên toàn cầu.

Đối với Allaire, Trung Quốc bước vào thị trường tiền kỹ thuật số báo trước một bước tiên phong cho sự phát triển của CBDC và thực sự là tiền mã hóa. Allaire cũng bày tỏ hy vọng về khả năng tương tác giữa CBDC và USDC của Circle - một stablecoin được neo theo đồng đô la Mỹ .


Đối với chúng tôi, chúng tôi đã làm việc nhiều năm với đồng đô la Mỹ đang phát triển rất nhanh. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi rất vui khi thấy những thứ như tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cuối cùng có thể tương tác hoặc được giao dịch với những thứ như đồng đô la Mỹ.

Tiền mã hóa của Trung Quốc là một loại tiền tệ phát triển mới


Chỉ ra hàng loạt tài sản kỹ thuật số trên thị trường, Allaire phân biệt giữa nhiều loại; nhận xét về các loại tiền không có chủ quyền như bitcoin , cũng như các token được hỗ trợ bằng vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, ông đề nghị rằng trong số tất cả những người khác, các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat, chẳng hạn như liên doanh trở lại của Trung Quốc (PBOC) , là ưu thế.


Mặc dù rõ ràng nắm giữ doanh nghiệp Trung Quốc trong sự tôn trọng cao, CEO Circle cũng truyền đạt niềm tin rằng các "đơn vị tài khoản toàn cầu" này sẽ yêu cầu các giỏ tiền tệ dự trữ, trong đó bitcoin có thể là một phần.


Allaire cũng đề cập đến một số khả năng chính của CBDC, đặc biệt trích dẫn phạm vi thừa của nó, lưu ý, "nó có thể đi bất cứ nơi nào internet có thể tiếp cận." Tình cảm này lặp lại với Changchun Mu, người đứng đầu đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc và những ước tính của ông về dự án mới nổi.


Mu gần đây đã chuyển tiếp một số đặc điểm của CBDC, ngụ ý rằng nó có phẩm chất tương tự như Libra của Facebook ; bao gồm khả năng hoạt động trên các nền tảng thanh toán lớn của Trung Quốc, như Alibaba và Tencent.

- Theo CCN -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan
102 views0 comments