Giá Ethereum sẽ giảm tới đâu?

Dù chúng ta không muốn tin, nhưng những số liệu hiện tại đều đang nhắm tới việc giá Ethereum sẽ giảm.


Ngày Ethereum vô giá trị đang tới gần?

Năm 2018 là một năm khó khăn với Ethereum, khi việc nâng cấp giao thức bị trì hoãn, việc ICO diễn ra liên tục và mùa đông của thị trường tiền điện tử.


Tuy nhiên, một số chỉ số cơ bản, thứ mà theo lý thuyết sẽ đưa ra cái nhìn tích cực về giá, cũng hướng tới việc Ethereum trở về con số 0.Ví dụ giá trị mạng ethereum giảm ~ 93% so với mức đỉnh, trong khi mức tiêu thụ gas giảm 7%, số lượng giao dịch giảm 52% và địa chỉ hoạt động giảm ~ 73%.


Thật thú vị, khối lượng giao dịch mạng giảm ~ 99,50 phần trăm so với mức đỉnh của nó, điều này mang đến một chút điềm báo trước.


Phân tích tương quan của các số liệu cơ bản

Sau khi phân tích một vài số liệu cơ bản và tạo ra một số số liệu của riêng tôi, một ma trận tương quan đơn giản giữa các chỉ số đã nói ở trên (thay đổi) về giá của ETH là khá rõ ràng.


Số liệu từ coinmetrics.io và etherscan.io

Có thể thấy, có một sự phân đôi giữa lý thuyết và thực tiễn về những gì các chỉ số nhu cầu cơ bản nên được thúc đẩy giá.


Hiện tại, theo ma trận tương quan, nó xuất hiện, chất lượng (giá trị giao dịch trung bình và trung bình) chứ không phải số lượng (địa chỉ hoạt động, số lượng giao dịch, khí đốt, v.v.) đang thúc đẩy biến động giá ether, đối mặt với Luật Metcalfe. Cụ thể, các số liệu đo tỷ lệ hoặc cân bằng giữa chất lượng với số lượng, ví dụ: giá trị giao dịch trung bình, giá trị giao dịch trung bình và khối lượng giao dịch đến các địa chỉ hoạt động (TAAR); tất cả đều có mối tương quan tích cực với giá của ETH.


Do đó, dường như sự gia tăng về khối lượng giao dịch mạng liên quan đến số liệu số lượng, tốt nhất là sử dụng cơ bản các dapps giải quyết các vấn đề trong thế giới thực như tài chính phi tập trung, sẽ là chìa khóa để tìm ra mức giá ổn định; nếu những tương quan này giữ vững.

Tỷ lệ khối lượng giao dịch mạng trên địa chỉ hoạt động (TAAR)

TAAR là một số liệu được giới thiệu lần đầu tiên ở đây, trong đó nêu bật cách sử dụng của nó như một thước đo cân bằng cho bitcoin bằng cách đo lường sự thay đổi giữa chất lượng so với nguyên tắc cơ bản về số lượng.


Tuy nhiên, không giống như TAAR cho BTC, có vẻ như động lực mạng ethereum không khớp với bitcoin, điều không đáng ngạc nhiên khi chúng là hai tài sản kỹ thuật số hoàn toàn khác nhau, giải quyết hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Xem TAAR và biểu đồ logarit giá dưới đây.


coinmetrics.io

Nhưng, thay vì TAAR đóng vai trò là thước đo cân bằng cho ETH, thay vào đó, nó có thể phục vụ chúng tôi như một thước đo giá định hướng.


Có nghĩa là, nếu TAAR giữ mức 1000, thì ETH có khả năng đã chạm đáy khoảng $ 100. Tuy nhiên, nếu không, và TAAR kiểm tra lại các mức thấp hơn 500 (đường màu đỏ), 300 (đường màu đen) hoặc thậm chí 100, khấu hao giá tiếp theo cho ETH là chắc chắn.

Địa chỉ hoạt động để giá trị giao dịch trung bình hàng ngày (AAAT)

AAAT hình dung ra sự giằng co của cuộc chiến giữa các chỉ số số lượng và chất lượng trong mạng ethereum.


Một lần nữa, số lượng có liên quan đến tương quan tiêu cực với giá cả. Như đã thấy ở trên, mối tương quan giữa giá của ETH và AAAT là -0,09, nghĩa là khi địa chỉ hoạt động (số lượng) tăng nhanh hơn giá trị giao dịch trung bình (chất lượng), giá sẽ phản ứng tiêu cực.


Hơn nữa, trực quan hóa số liệu so với giá, trên biểu đồ logarit, chúng ta có thể thấy rằng giá đã nằm trong lịch sử dưới mức AAAT và đóng vai trò là mức kháng cự. Nhưng, khi giá vượt qua (tương tự như chữ thập vàng) trên AAAT, điều đó có nghĩa là những điều tốt cho tăng trưởng giá (xem hộp đen đầu tiên).


Thật không may, giá gần đây đã giảm xuống dưới mức AAAT trở lại vào tháng 12 năm 2018 (hộp đen thứ hai), điều này có thể báo hiệu sự yếu hơn về giá trước cho ETH, nếu không có gì thay đổi trong các số liệu chất lượng.


coinmetrics.io

Tuy nhiên, một lưu ý tích cực có thể là sự năng động giữa AAAT và TAAR.


Như đã thấy qua các biểu đồ logarit dưới đây, TAAR và AAAT có khả năng đóng vai trò là đối trọng trong các biến động giá cơ bản. Ví dụ, vào cuối tháng 12 năm 2015, một TAAR giảm và tăng AAAT đã gặp nhau (trung bình hàng ngày và 30 ngày), và bật ra khỏi nhau (hộp đen đầu tiên), thấy AAAT di chuyển thấp hơn (mũi tên đỏ) và TAAR di chuyển cao hơn.


Vụ va chạm đó đã gây ra sự gia tăng mạnh mẽ về giá của ETH trong quý 1 năm 2016 (mũi tên xanh) và cuối cùng đã đặt nền tảng cho thị trường tăng trưởng hai năm đáng chú ý (2016-17). Tại thời điểm viết, TAAR đang giảm và AAAT tăng, với sự khác biệt giữa hai ngày càng nhỏ hơn (hộp đen thứ hai).


Nếu lịch sử lặp lại, với những hạn chế về kích thước mẫu, một vụ va chạm khác có thể hình thành, có thể có nghĩa là giá đáy và sự thống trị có thể xảy ra của chu kỳ tăng đối với ETH. Nếu lịch sử lặp lại chặt chẽ hơn nữa, động lực này sẽ mở ra vào cuối quý 4 năm 2019, điều này sẽ tạo tiền đề cho sự tăng vọt tương tự của giá ETH trong quý 1 năm 2020, như đã thấy trước đó trong quý 1 năm 2016.


coinmetrics.io

Tổng kết

Về mặt lý thuyết, dường như các chỉ số cơ bản mà người ta có thể giả định sẽ thúc đẩy biến động giá cả, theo lý thuyết, thực sự có mối tương quan ngược chiều với giá ETH. Có ba cách giải thích:

1.Các giả định chính về những gì thúc đẩy tăng trưởng giá và mạng cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số là không chính xác.

2.Lượng dữ liệu hạn chế chúng tôi phải đo các động lực này không đủ để đưa ra các giả thuyết hoặc kết luận chính xác.

3.Một cái gì đó vượt quá các nguyên tắc cơ bản đang thúc đẩy giá của ETH, có thể là tình cảm hoặc thanh khoản (doanh số bán hàng của ICO bị ảnh hưởng).

Cá nhân, tôi đưa ra giả thuyết rằng đó là sự pha trộn của cả ba. Tuy nhiên, một khi đã tìm thấy đáy và giả sử không có gì cực kỳ tiêu cực đã làm hỏng bản tường thuật về khả năng tồn tại tổng thể, giá có thể sẽ phục hồi nhanh hơn các tài sản kỹ thuật số khác trong Top 5. Về nguyên tắc, do tiềm năng của tình cảm quay trở lại tích cực từ mức giá quá thấp mà không có vấn đề công nghệ hệ thống, cùng với nhu cầu mua bị dồn nén, tức là hiệu ứng dây cao su.

Theo Coindesk

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

1,031 views0 comments