Facebook trong The Fires Line một lần nữa, nó có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử không?

Thị trường tiền điện tử đã tiếp tục trượt dốc ngày hôm nay sau khi giảm tăng tốc vào cuối tuần, dẫn đến hơn 100 tỷ đô la rời khỏi hiện trường trong bảy ngày qua. Thị trường hỗn loạn đã trùng hợp với phiên điều trần thứ hai của Quốc hội Hoa Kỳ về dự án Libra của Facebook.


Libra bị chỉ trích từ mọi phía


Một phiên điều trần thứ hai đã được lên kế hoạch cho ngày hôm nay khi các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phải vật lộn với khái niệm một người khổng lồ công nghệ kiểm soát tài chính của một phần ba dân số trên hành tinh. Theo dõi từ dự luật 'Giữ công nghệ lớn ngoài tài chính', phiên điều trần sẽ kiểm tra tác động đối với người tiêu dùng, nhà đầu tư và hệ thống tài chính Mỹ.Kurt Wagner của Bloomberg nói rằng thiếu hụt niềm tin của Facebook hiện tại cực kỳ cao, thêm vào đó, trong phiên điều trần trước đó, một số thượng nghị sĩ cho biết họ sẽ không tin tưởng gã khổng lồ truyền thông xã hội này bằng một loại tiền tệ mới. Luật sư của ConsenSys, Joyce Lai, tiếp tục giải thích rằng có rất nhiều dự án blockchain và tiền điện tử ngoài kia ngoài các đề xuất của Facebook.


Giám đốc điều hành của Calibra, David Marcus, nói rằng Facebook muốn làm việc với các nhà quản lý và 'làm điều đúng đắn' nhưng sự hoài nghi vẫn cực kỳ cao. Anchor Emily Chang chỉ ra rằng một số quốc gia như Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đối với bất kỳ sản phẩm tài chính nào của Facebook trước khi chúng thậm chí còn được đưa ra khỏi mặt đất.


Tại Trung Quốc, toàn bộ nền tảng đã bị chặn và Facebook đã mất hơn một phần ba hành tinh về thị trường tiềm năng. Các quốc gia khác có thể sẽ làm theo nếu họ xem Zuckerberg và tập đoàn công nghệ lớn của anh ta như một mối đe dọa đối với chủ quyền của chính họ.


Phiên điều trần thứ hai, dự kiến ​​sẽ có gấp đôi số thành viên tham dự, sẽ thấy Marcus được tra hỏi với Wagner cho thấy rằng nó sẽ hung hăng hơn ngày hôm qua.Thị trường tiền điện tử tụt dốc


Bitcoin đã được điều chỉnh lớn hơn nên khả năng Thiên Bình là nguyên nhân là rất ít. Những bình luận gần đây của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng đã được xem là tăng giá cho Bitcoin khi ông thừa nhận nó là một cửa hàng giá trị.


Tại thời điểm viết BTC đã giảm 13%trong ngày trong một slide trở lại 9,400$. Ethereum đã giảm một lượng tương tự một cách bấp bênh ở mức 200 đô la và XRP của Ripple đã giảm xuống dưới 0,30 đô la lần đầu tiên sau hai tháng rưỡi.


- Theo Newsbtc -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

67 views0 comments