Facebook sẽ tạo ra hệ thống "Ngân hàng bóng tối", các ngân hàng lớn của Mỹ cảnh báo

Libra - dự án tiền mã hóa của Facebook sẽ có khả năng tạo ra một hệ thống ngân hàng "bóng tối", theo các ngân hàng tại Hội đồng tư vấn liên bang (FAC).

Các ngân hàng Mỹ lo ngại Libra sẽ giảm khối lượng thanh toán


Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hỏi một số ngân hàng lớn nhất của quốc gia về Libra, các ngân hàng bày tỏ lập trường tiêu cực đối với dự án, nêu rõ các rủi ro về sự sụt giảm tiềm năng trong tài khoản tiền gửi không kỳ hạn và khối lượng thanh toán ngân hàng, Bloomberg báo cáo ngày 30/9.


Libra và các dự án stablecoin tương tự , trong đó một đồng tiền kỹ thuật số được gắn với một giá trị cơ bản bao gồm một hoặc nhiều loại tiền tệ fiat, cũng đặt ra một thách thức đối với mô hình kinh doanh ngân hàng được xây dựng dựa trên quyền riêng tư, các ngân hàng cho biết trong cuộc họp hàng quý của FAC trước đó trong tháng 9.

Lưu ý rằng khoảng 52% dân số Hoa Kỳ, tương đương 170 triệu người, được coi là người dùng Facebook tích cực trong năm 2018, các ngân hàng cho rằng Facebook có khả năng tạo ra một hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số bên ngoài các thị trường tài chính bị trừng phạt hoặc hệ thống ngân hàng bóng tối.


Các ngân hàng lập luận:

Khi người tiêu dùng chấp nhận Libra, nhiều khoản tiền gửi có thể di chuyển lên nền tảng, giảm thanh khoản một cách hiệu quả và sự phân tán đó có thể mở rộng hơn nữa sang các dịch vụ cho vay và đầu tư.

Các ngân hàng muốn tiếp tục quản lý nền kinh tế địa phương


Ngoài ra, các ngân hàng cảnh báo rằng Libra của Facebook có thể tác động đến chính sách tiền tệ quốc gia, với lý do tiềm năng của người dùng nhằm giảm khả năng giám sát, quản lý và ảnh hưởng đến các nền kinh tế địa phương.


FAC, bao gồm 12 đại diện của ngành ngân hàng Hoa Kỳ, tư vấn và tư vấn cho Hội đồng Fed về các vấn đề kinh tế và tài chính trong phạm vi quyền hạn của Hội đồng.


Vào ngày 26 tháng 9, Bloomberg đã báo cáo về kế hoạch của Facebook để có được giám đốc điều hành Sheryl Sandberg trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào tháng 10 để làm chứng về Libra và kế hoạch ra mắt stablecoin vào năm 2020.


- Theo Cointelegraph -

Đến với CJ Group để cập nhập thông tin nhanh và sớm nhất :

Channel CJ Team : https://t.me/CJGchannel

Website : https://cjgroupvn.com

Facebook : https://www.facebook.com/groups/CCryptoC.Japan

13 views0 comments